29590 ban_at_semiconductor_540x150

Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi tay nghề cấp khu vực

Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi tay nghề cấp khu vực

NDĐT- Theo Tổng cục Dạy nghề, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 diễn ra trong tháng tới tại Hà Nội đã gần hoàn tất. Việt Nam sẵn sàng đón các thí sinh trong khu vực tham gia kỳ thi tay nghề cấp khu vực.

Đọc thêm...

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí thủ đô: Đồng hành rèn thợ giỏi cho doanh nghiệp

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí thủ đô: Đồng hành rèn thợ giỏi cho doanh nghiệp

Trong hai ngày 26 - 27.9, hội thi thợ giỏi ngành cơ khí năm 2014 do CĐ các KCN & CX Hà Nội tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của giới cơ khí thủ đô. Điểm khác biệt so với những lần thi trước là các thí sinh thao tác hoàn toàn trên các loại máy móc hiện đại, đang được sử dụng phổ biến ở DN.

Đọc thêm...

Máy tách màu gạo

Máy tách màu gạo

Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy tách màu gạo. Máy có công suất 9 tấn/h; độ chính xác: 98%; độ sáng đèn Led: 9.500 Lux; biên độ phân loại màu của đèn Led: 65.000 màu; thiết bị đầu phun đáp ứng cao với tần số phun 1.000 Hz. Ưu điểm của máy là gọn, nhẹ, dễ di chuyển, chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại nhưng giá thấp hơn.

Đọc thêm...

Cơ khí TKV chọn hướng nào?

Cơ khí TKV chọn hướng nào?

Tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động và định hướng các giải pháp phát triển Cơ khí TKV mới đây, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã nhấn mạnh những định hướng cho Cơ khí TKV trong thời gian tới, đó là tăng cường liên kết, hợp tác trong khối; các đơn vị cơ khí cần có lộ trình sản phẩm và chiến lược phát triển, đổi mới về cơ cấu, lề lối làm việc, tư duy... Tạo sự đột phá để đẩy mạnh phát triển cơ khí tương xứng với tiềm năng, khẳng định vị trí là ngành công nghiệp dịch vụ quan trọng trong Tập đoàn TKV.

Đọc thêm...

Cần tăng cường hỗ trợ ngành cơ khí kỹ thuật cao

Chiều ngày 7/10/2014, bà Trương Thị Ánh, Phó chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại công ty TNHH Lập Phúc. Đây là doanh nghiệp cơ khí tư nhân được hỗ trợ vốn vay của thành phố đầu tư vào công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí chính xác kỹ thuật cao.

Đọc thêm...