29590 ban_at_semiconductor_540x150

LILAMA một năm nhìn lại

LILAMA một năm nhìn lại

Năm 2005 đã khép lại với những con số tuy chưa xứng với tiềm năng song vừa đủ để nói lên những cố gắng phi thường của hơn 20.000 cán bộ công nhân viên Tổng công ty LILAMA trong năm qua.

Đọc thêm...

Tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi

 Tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi

Đó là “Dây chuyền thiết bị đồng bộ chế biến thức ăn gia súc dạng bột và viên công suất 5 — 6 tấn/giờ - điều khiển hoàn toàn tự động” do TS. Nguyễn Năng Nhượng làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cùng các cộng sự của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Sự thành công của công trình này và khả năng ứng dụng lớn của nó đã mang lại những kết quả đáng kể đối với ngành nông nghiệp nói chung và trong chăn nuôi nói riêng. Đây cũng là một trong ba sản phẩm của đề tài đã được trao Cúp vàng tại Techmart TP. Hồ Chí Minh năm 2005.

Đọc thêm...

Các hệ CNC cho máy cắt

Công nghệ CNC đã trải qua một con đường phát triển dài trong 25 năm qua. Nếu bạn là nhà sản xuất cần mua một máy cắt mới, hoặc nâng cấp máy cũ để tăng tính hiệu dụng và tính năng sử dụng, bạn nên nhìn nhận cẩn thận khi lựa chọn bộ CNC.

Đọc thêm...

Máy cấy 6 hàng “Made in Vietnam”

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của ngành nông nghiệp trong xu thế hội nhập và chủ trương đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nhằm tăng năng suất trong sản xuất nông nghiệp, Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch phối hợp với Công ty TNHH Nhà nước MTV Máy kéo và Máy nông nghiệp đã nghiên cứu, chế tạo và đưa vào thử nghiệm thành công một loại máy cấy mới cho năng suất chất lượng cao.

Đọc thêm...