Customer Built Testers

Hội thảo: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí – ELGi

Hội thảo: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí – ELGi

Ngày 28/8/2014 tới đây, Công ty PSI Việt Nam cùng tập đoàn máy nén khí ELGi đồng tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về dòng sản phẩm máy nén khí của ELGi, tư vấn về giải pháp tiết kiệm năng lượng, cách sử dụng máy nén khí hiệu quả, quy trình bảo dưỡng, vận hành máy nén khí.

Đọc thêm...

Hệ thống sấy bơm nhiệt đa năng cho các sản phẩm của ong mật

Hệ thống sấy bơm nhiệt đa năng cho các sản phẩm của ong mật

Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã nghiên cứu chế tạo thành công hệ thống thiết bị sấy bơm nhiệt đa năng tự động cho các sản phẩm của ong mật.

Đọc thêm...

Doanh nghiệp cơ khí chưa tìm được tiếng nói chung

Doanh nghiệp cơ khí chưa tìm được tiếng nói chung

Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cùng đại diện sở, ngành nghe báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực cơ khí, cơ khí - điện.

Về tình hình trong 6 tháng đầu năm 2014, đại diện hội doanh nghiệp cơ khí - điện cho biết, hầu hết doanh nghiệp trong lĩnh vực này đều gặp khó khăn về thị trường vốn và khâu tiêu thụ sản phẩm. Trong khi đó, chi phí doanh nghiệp lại tăng do các yếu tố điện, nước, lương nhân công... (chiếm hơn 40% chi phí của doanh nghiệp), khiến cho các chỉ tiêu đặt ra khó hoàn thành trong năm nay.

Riêng về các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cơ khí sản xuất hàng phụ trợ, cơ khí chính xác, cơ khí chế tạo thì gặp phải vấn đề chính sách thuế nhiều năm. Cụ thể như: máy móc, khuôn mẫu trong nước chế tạo rất tốt nhưng nhập khẩu thuế suất vẫn 0% trong khi nguyên vật liệu như: thép cacbon, các linh kiện điện, bộ điều khiển phải nhập từ nước ngoài và phải chịu thuế suất từ 20% đến 30%. Như vậy để tạo ra một sản phẩm cơ khí thì chi phí bị đẩy lên cao, không thể cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu. Không chỉ vậy, ngành cơ khi còn đối mặt với những khó khăn khác như việc chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp FDI, vốn vay hỗ trợ từ chính sách của nhà nước, liên kết giữa nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp trong ngành, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước…

Ghi nhận những khó khăn mà ngành cơ khí, cơ khí - điện đang đối mặt, đồng thời cũng biểu dương những nỗ lực mà ngành cơ khí đang “tự đi” trong những năm qua, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, chỉ đạo:"Ngành cơ khí cần phải làm rõ thực lực, hiện trạng của ngành mình, như: bao nhiêu sản phẩm, bao nhiêu lao động, kĩ sư, doanh số ngành đóng góp như thế nào… để trong quý III/2014, thành phố tập trung chỉ đạo Sở Công Thương hoàn chỉnh đề án tái cấu trúc, tập trung chuyển dịch cơ cấu khối ngoài quốc doanh, đặc biệt là công nghiệp phụ trợ. Có thể chưa giải quyết hết vấn đề nhưng phải làm cơ sở đề chúng ta hoàn chỉnh, tập trung phục vụ cho Đại hội Đảng, tập trung phục vụ cho phát triển 5 năm tới".

Lò sấy thảo dược bằng năng lượng mặt trời

Nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Tây Nguyên đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công lò sấy thảo dược bằng năng lượng mặt trời.

Đọc thêm...

Máy tập thể dục xử lý ô nhiễm nước hồ

Máy tập thể dục xử lý ô nhiễm nước hồ

Các nhà khoa thuộc Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường (Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam) đã nghiên cứu chế tạo thành công máy tập thể dục xử lý ô nhiễm nước hồ.

Đọc thêm...