29590 ban_at_semiconductor_540x150

Đưa hệ thống điều khiển trung tâm vào các nhà máy cũ

Email In PDF.

Trong các nhà máy cũ ở Việt Nam thường có tình trạng sử dụng rất nhiều chủng loại PLC của các hãng khác nhau. Việc nối các PLC này về các máy tính ở phòng điều khiển trung tâm sẽ rất khó khăn nếu ta không phân loại chúng đề nối mạng với nhau vậy có thề đưa ra 2 giải pháp khá phổ thông đề các nhà thích hợp có thể thực hiện.

Khi gia nhập Tồ chức Thương mại Quốc tế WTO, các nhà doanh nghiệp trong nước có nhiều thuận lợi và chắc chắn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Một trong những khó khăn đó là cơ sở vật chất của ta còn sơ sài việc làm chủ công nghệ còn yếu. Do vậy sản phẩm của chúng ta làm ra tính cạnh tranh sẽ không cao, hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn của các nước nhất là trong lĩnh vực dược phẩm, điện tử, thực phầm và chế biến thực phầm. Để có được chứng nhận này ta không thể làm thù công ghi chép bằng tay vào sổ sách, mà tất cả quá trình này phải được thực hiện bằng máy tính được gọi là tiêu chuẩn GAMP (Good Automated Manufacturing Practices).

Những yếu tố cần cho các nhà máy cũ ở Việt Nam

Các nhà máy muốn xây đựng được phòng điều khiển trung tâm cần phải có một trong các yếu tố sau:

Phải có sẵn các bộ điều khiển hoặc các thiết bị có khả năng nối được với máy tính như PLC (Programmable Loglc Controller).

Các nhà máy đã có sẵn một số hệ thống điều khiển cục bộ có sẵn HMI như màn hình Touch Screen hay các dạng khác.

Các thiết bị có khả năng tương tác được với PLC, có thể lắp thêm PLC vào.

Giải pháp xây dựng hệ thống cho các nhà tích hợp

Trong các nhà máy cũ ở Việt Nam thường có tình trạng sử dụng rất nhiều chủng loại PLC của các hãng khác nhau. Việc nối các PLC này về các máy tính ở phòng điều khiển trung tâm sẽ rất khó khăn nếu ta không phân loại chúng đề nối mạng với nhau vậy có thề đưa ra 2 giải pháp khá phổ thông đề các nhà thích hợp có thể thực hiện.

Giải pháp 1: Nối tất cả các PLC thành từng mạng cùng chủng loại với nhau, sau đó dùng các bộ chuyển đổi (converter) để chuyển đổi các tín hiệu từ RS 485/232 hoặc Ethernet để nối với máy tính. Trong các nhà máy có sự phân bố các bộ điều khiển ở xa chúng ta phải dùng thêm các thiết bị repeater để lặp lại thông tin và trong các nhà máy có số đâu vào ra (input/output) lớn nên đưa về dạng truyền thông Ethernet để nâng cao tốc độ cập nhật thòng tin giữa máy tính và bộ điều khiển. Các máy tính ở phòng điều khiển trung tâm sẽ cài đặt các phân mềm đọc thông tin của các bộ điều khiển như các OPC Server, I/O Server hay Daserver và OPC Link. Các phân mềm HMI, cơ sở dữ liệu sẽ lấy thông tin từ các OPC Server, OPC Link qua các giao thức của POC Server hoặc DDE (Dynamic Da ta Exchange) hay Suitelink để xử lý, lưu trữ và chia sẽ cho các ứng dụng clinent khác.

Giải pháp 2: Dùng cho những nhà máy có nhiều phân xường nằm rải rác ở các vi trí khác nhau. Tại mỗi phân xưởng sẽ dựng máy tính để nối với mạng PLC như cách ghép nối và xây dựng phân mềm giống ở giải pháp 1 . Và các mấy tính ở các phân xưởng này sẽ được nối mạng LAN với server và các máy tính khắc ở phông điều khiển trung tâm. Dữ liệu được đưa về phòng điều khiển trung tâm qua nhiều OPC Client hoặc theo database từ các máy ở phân xưởng. Các kỹ sư phân xưởng có thể theo dõi và điều khiển tại phân xưởng và các kỹ sư vận hành có thể theo dõi và giám sát hoạt động của từng phân xường tại phòng điều khiển trung tâm. Giải pháp này phủ hợp với các nhà máy vừa và lớn.

Tóm lại, việc xây dựng phòng điều khiển trung tâm cho các nhà máy sản xuất ở Việt Nam là rất cần thiết. Các công việc này trong quá khứ thường được cung cấp bởi các nhà tích hợp hệ thống nước ngoài. Ngày nay nhờ có sự phắt triển về công nghệ của cả phần cứng và công nghệ thông tin, các thiết bị và các phần mềm hầu hết được thiết kế theo kiến trúc mở. Do vậy việc tích họp hệ thống trở nên đơn giản hơn, các nhà tích hợp trong nước hoàn toàn có thể tự xây dựng được các hệ thống điều khiển trung tâm hiện đại với chi phí thấp.


 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: