29590 ban_at_semiconductor_540x150

Tìm hiểu máy nén trục vít (Phần 1)

Email In PDF.

Máy nén trục vít sử dụng vít dạng vít đôi, trục vít được chế tạo theo thế hệ 3 của 5 đến 6 cấp thiết kế tiết kiệm năng lượng rôto. Cấu trúc đơn giản, ít chi tiết chuyển động làm giảm tổn thất năng lượng do ma sát đến mức thấp nhất. Máy nén vận hành nhẹ nhàng, tin cậy, tuổi thọ máy cao. Với thiết kế hệ thống cung cấp dầu theo nguyên lý chênh áp, theo đó hoàn thiện được dầu tuần hoàn trong máy nén, làm mát dầu, bơm dầu… dễ dàng bảo trì.

Dàn bay hơi kiểu ngập dịch

Khi các ống dẫn môi chất lạnh được đặt bên trong bình ống chứa dung môi, quá trình truyền nhiệt được diễn ra, và nhiệt của nước được lấy đi và nước được làm lạnh.

Trong hệ thống kiểu ngập lỏng, nước lạnh di chuyển bên trong các ống với phương thứcchảy rối. Hiệu quả truyền nhiệt là cao nhất và cải thiện hệ số trao đổi nhiệt cao hơn.

Trong hệ thống kiểu khô (DX), sinh ra độ quá nhiệt từ 5-8oC trong dàn bay hơi (được giới hạn do điều khiển của van tiết lưu nhiệt TXV) làm cho hiệu quả trao đổi nhiệt diện tích bề mặt dàn bay hơi giảm từ 15-20%. Độ quá nhiệt làm giảm hiệu quả làm lạnh. Trong dàn bay hơi kiểu ngập dịch, giới hạn của độ quá nhiệt được diển ra. Công suất dàn bay hơi cải thiện đáng kể. Môi chất trong dàn bay hơi phân phối điều công suất lạnh và làm nhiệt độ bay hơi tăng từ 2-3oC.

Trong hệ thống kiểu ngập dịch, nước lạnh chảy bên trong ống và khi có tắc ngẽn thì dể dàng sữa chửa.

Thiết bị hồi dầu theo nguyên lí EJECTER

Hơi môi chất ở áp suất cao sẽ được dẫn xuyên qua một đầu phun và dòng hơi môi chất được tăng tốc đạt tốc độ siêu tốc, và làm giảm áp suất cục bộ. Do vậy môi chất lỏng có hàm lượng dầu cao trong dàn bay hơi sẽ được cuốn và hòa trộn chung với dòng môi chất áp suất cao và sau đó được đưa về máy nén.

  • Thiết bị đơn giản, không có bộ phận chuyển động, hiệu quả sử dụng cao.
  • Dễ dàng thu hồi dầu từ bình bay hơi với ít lượng môi chất áp suất cao.

Thiết bị tiết lưu dạng tấm

Thiết bị tiết lưu môi chất bao gồm 2 tấm dạng lổ. Tấm thứnhất với các lổ lớn giữ cho môi chất lỏng tạo thành vách ngăn giữa dàn ngưng và dàn bay hơi. Áp suất giảm khi môi chất qua tấm lổ đầu tạo ngay một lượng hơi môi chất (flash gas) dưới các tải khác nhau. Lượng hơi môi chất sinh ra chiếm một phần không gian giữa hai tấm lổ tiết lưu và nó đạt được sự điều chỉnh lưu lượng môi chất. Sự giảm áp suất của môi chất lạnh do đi qua tấm lổ thứ hai (với các lổ nhỏ) được thay đổi với lưu lượng khác nhau. Khi nhiệt động cân bằng, thiết bị tiết lưu môi chất ổn định làm việc hoàn nguyên chu kì làm lạnh.

  • Không có bộ phận chuyển động, thiết bị đơn giản, hiệu suất sử dụng cao.
  • Lượng môi chất được điều chỉnh phù hợp với tải lạnh khác nhau một cách tự động.
  • Áp suất hệ thống được cân bằng sau khi dừng máy. Khi máy khởi động áp suất hệ thống được tạo ra chậm và sau đó được giữ ổn định tránh tác động dừng máy do áp suất hút thấp.
  • Khoản hoạt động lớn. Ở chế độ đầy tải, sự chênh lệch áp suất giữa dàn ngưng và dàn bay hơi là 4,5-8,2 kg/cm2.

 

Dàn ngưng tụ và dàn bay hơi

Tất cả các dòng sản phẩm được chế tạo và sản xuất tại nhà máy chế tạo bình chứa chịu áp lực với thiết kế của KUEN LING

Hiệu suất các ngưng ống chùm nằm ngang và bình bay hơi nằm ngang được giám sát, thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm tại nhà máy. Các sản phẩm sử dụng ống đồng đường kính 3/8 inch được nhập từ Kobe, Nhật Bản. Thiết kế đơn giản, hiệu suất ổn định.

Với chất lượng chế tạo tốt điều này đồng nghĩa giảm bớt lổi của sản phẩm, và dễ dàng bảo trì. Với hình dáng thiết kế bên ngoài hợp lý phù hợp dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Điều khiển vi tính hóa

Hệ thống điều khiển đáp ứng các hoạt động khác nhau của máy. Sử dụng màn hình LCD dễ sử dụng, giúp cho người vận hành nhận biết được tất cả quá trình hoạt động của máy tại bất cứ thời điểm nào. Với các cổng kết nối đặc biệt đặt bên trong bản điều khiển dể dàng điều khiển từ xa thông qua các đường kết nối như RS-232, RS-485 từ máy tính hoặc modem.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: