29590 ban_at_semiconductor_540x150

Doosan Vina từng bước nội địa hóa sản phẩm

Email In PDF.

Nhà máy MHS, Doosan Vina vừa giành được hợp đồng cung ứng một cẩu trục bánh lốp RTGC đến cảng Đà Nẵng và Lễ ký kết hợp đồng vừa chính thức diễn ra vào chiều ngày 28.8.

doosan-vina
Lễ ký kết hợp đồng cung ứng cẩu trục RTGC giữa Doosan Vina và Cảng Đà Nẵng

Vài tháng sau chuyến khảo sát của ban lãnh đạo cảng Đà Nẵng tại nhà máy sản xuất cẩu trục MHS, Doosan Vina, một hợp đồng cung ứng cẩu trục RTGC đã được ký kết. Buổi lễ diễn ra tại văn phòng Cảng Đà Nẵng với sự tham dự của lãnh đạo của 2 bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Thu, Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm do Doosan Vina chế tạo và với phương châm “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” ông tin chắc rằng không đâu tại Việt Nam có thể cạnh tranh với Doosan Vina trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm hậu cần này.

­

Tiếp lời Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng, ông Hang Ha Ryu, tổng giám đốc Doosan Vina chia sẻ: “Đây là hợp đồng cung ứng cẩu trục nội địa thứ 2 của Doosan Vina sau 2 cẩu trục hiện đang miệt mài bốc dỡ hàng hóa tại cảng Cát Lái, TPHCM và tôi tin rằng với chính sách mới gần đây của Chính phủ về ưu tiên dùng hàng trong nước, sản phẩm Doosan Vina sẽ dành thêm nhiều hợp đồng nội địa tương tự trong thời gian tới”.

Theo hợp đồng này Doosan Vina sẽ cung ứng một cẩu trục RTGC đáp ứng nhu cầu bốc dỡ một khối lượng hàng hóa khổng lồ tại cảng Đà Nẵng và kéo dài trong 10 tháng.

Cẩu trục RTGC có trọng lượng 145 tấn, cao 27m, dài 25m, rộng 11m và có sức nâng các container trọng tải 40 tấn.

Là thương cảng lớn thứ 3 của Việt Nam, cảng Đà Nẵng có độ sâu trung bình từ 15-20m, có khả năng tiếp nhận các tàu lớn có trọng tải đến 28.000 tấn và với cẩu trục RTGC mới này sẽ làm tăng hiệu quả và năng lực của cảng lên một cách đáng kể.

Về Doosan Vina

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để chúng ta sử dụng hàng ngày.

Về Tập đoàn Doosan

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 37 quốc gia trên thế giới với trên 35.000 công nhân viên.  Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: