29590 ban_at_semiconductor_540x150

MB và Vietinbank tài trợ 80 triệu USD cho dự án giàn khoan của PV Drilling

Email In PDF.

Ngân hàng Quân đội (MB) và cùng với Ngân hàng Công thương (Vietinbank) đã ký hợp đồng tài trợ  80 triệu USD cho dự án giàn khoan mới của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Dầu khí - PV Drilling (PVD).

oilrig140610

Theo hợp đồng ký kết, MB và Vietinbank sẽ tài trợ 80 triệu USD cho dự án  “Mua (đóng) mới giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm” của PVD với thời gian tối đa trong 10 năm. Đây là dự án do PVD làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên tới trên 230 triệu USD.

Giàn khoan mới của PVD được đóng theo công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và sẽ là giàn khoan nửa nổi nửa chìm đầu tiên hoạt động tại vùng biển Việt nam. PV Drilling sẽ sử dụng giàn khoan này để cung ứng dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí nước sâu, tại vùng biển xa bờ cho các nhà thầu dầu khí.

Giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm của PVD dự kiến được triển khai ở mỏ Hải Thạch và Mộc Tĩnh của Lô 05.2 và 05.3, thuộc dự án Nam Côn Sơn, cách Vũng Tàu 300km về phía Đông Nam. Khi hoàn thành giàn khoan này sẽ phục vụ cho chiến lược, kế hoạch tự chủ khoan khai thác dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Theo dddn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: