29590 ban_at_semiconductor_540x150

Lò sấy thảo dược bằng năng lượng mặt trời

Email In PDF.

Nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Tây Nguyên đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công lò sấy thảo dược bằng năng lượng mặt trời.

Thiết bị gồm 2 phần: 1- Thiết bị hấp thụ năng lượng mặt trời có dạng hình hộp chữ nhật (150x2.100 cm) được đặt nghiêng giúp hấp thụ năng lượng bức xạ hiệu quả, mặt trên lắp kính hộp hút chân không, phía trong bố trí các tấm thép sơn đen chịu nhiệt để hấp thụ năng lượng và được nối với buồng sấy; 2- Buồng sấy dưới dạng hộp hình thang kích thước 120x120x68x95 cm. Các sản phẩm sấy được đặt trên lưới thép và không khí nóng từ dưới lên đi qua lớp sản phẩm sẽ làm khuếch tán ẩm, cầu hút gió đường kính 40 cm phía trên giúp không khí nóng lưu thông đều qua sản phẩm sấy. Ưu điểm của hệ thống, thiết bị là hệ thống hấp thụ nhiệt được bảo ôn bằng bông đá, tránh được tổn thất nhiệt và toàn bộ hệ thống sấy được đặt trên các bánh xe, di chuyển/xoay hướng thuận tiện, dễ dàng và hấp thụ nhiệt với hiệu quả cao.

Chi tiết xin liên hệ: Phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế - Trường Đại học Tây Nguyên, 567 Lê Duẩn, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk

Tel: 0500.3853276; Email: khqhqt@dng.vnn.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: