29590 ban_at_semiconductor_540x150

TP.HCM: Xúc tiến việc nghiên cứu xử lý rác thải thành điện

TP.HCM: Xúc tiến việc nghiên cứu xử lý rác thải thành điện

Các nhà quản lý (các sở, ban, ngành tại TP.HCM; Bộ Công thương; Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam), các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước (từ các trường, viện… thuộc lĩnh vực xử lý rác thải, môi trường ) vừa có dịp ngồi lại với nhau cùng trao đổi; bàn hướng xử lý rác thải cho TP.HCM thông qua hội thảo với chủ đề “Giải pháp xử lý rác đô thị- Nghiên cứu công nghệ và tính khả thi” (Ủy ban nhân dân TP. HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức). Mục tiêu của hội thảo này là đánh giá lại hiện trạng, đề xuất những giải pháp, công nghệ có tính khả thi để tận dụng nguồn năng lượng to lớn từ rác thải cũng như xử lý rác thải đô thị tại TP. HCM hiệu quả hơn trong thời gian tới...

Đọc thêm...

Nguyên liệu nhựa thân thiện môi trường - công nghệ R3Plas

Nguyên liệu nhựa thân thiện môi trường - công nghệ R3Plas

Ngày 31/3 vừa qua, hội thảo “Bao bì xanh - Hoạt động sản xuất theo xu hướng thân thiện môi trường” đã được tổ chức tại Trung tâm triển lãm SECC bởi các Hiệp hội của Singapore...

Đọc thêm...

Khởi động dự án Khu Công nghệ môi trường xanh trị giá 500 triệu USD

Khởi động dự án Khu Công nghệ môi trường xanh trị giá 500 triệu USD

Dự án Khu Công nghệ môi trường xanh có tổng diện tích hơn 1.760 ha, công suất xử lý đến 40.000 tấn rác/ngày.

Sáng nay (9/11), tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức khởi công Dự án Khu Công nghệ môi trường xanh, sử dụng công nghệ xử lý rác hiện đại với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 500 triệu USD.

Đọc thêm...

Xử phạt môi trường: thừa và thiếu

Những năm gần đây, Luật Bảo vệ môi trường liên tục được điều chỉnh, sửa đổi. Nhiều quy định chi tiết được bổ sung ngày càng hoàn thiện hơn. Mức xử phạt được nâng lên để tăng sức răn đe cho các đối tượng có hành vi vi phạm. Nhiều lực lượng thanh kiểm tra cũng được thiết lập để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Thế nhưng, trên thực tế việc xử lý hành vi vi phạm môi trường vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Đâu là lý do của vấn đề này? 

Đọc thêm...

JICA hỗ trợ Hà Nội cải thiện môi trường nước

Một trong các dự án được JICA ưu tiên hỗ trợ là “Cải thiện môi trường nước TP Hà Nội”, bao gồm công tác thoát nước và xử lý nước thải.

Đọc thêm...