29590 ban_at_semiconductor_540x150

Dragon Capital lập Quỹ Năng lượng sạch Mekong

Email In PDF.

Dragon Capital, tập đoàn quản lý đầu tư đặt trụ sở tại Việt Nam, vừa thành lập Quỹ Phát triển năng lượng sạch Mekong Brahmaputra để rót vốn vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cũng như nguồn nước và quản lý, tái chế rác thải trong khu vực.

mekong200710

Một ngôi nhà ở TP.HCM sử dụng pin điện mặt trời cho sinh hoạt, đây là đối tượng mà Quỹ Phát triển năng lượng sạch Mekong Brahmaputra nhắm tới. (Nguồn: Internet)

Giám đốc điều hành Dominic Scriven của Dragon Capital được nhật báo Dân tộc dẫn lời nói rằng Quỹ sẽ góp phần tạo ra những ảnh hưởng tích cực về mặt môi trường và xã hội tại các nước đang phát triển ở tiểu vùng sông Mekong và một số nước Nam Á.

Quỹ đã và đang thu hút sự đóng góp đáng kể từ các cơ quan tài chính như Ngân hàng Phát triển Châu Á, FMO, Finnfund và Bio Financial.

Với số vốn ban đầu khoảng 45 triệu USD, Quỹ Phát triển năng lượng sạch Mekong Brahmaputra sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và vấn đề phúc lợi môi trường trong thúc đẩy phát triển kinh tế có trách nhiệm tại Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Quỹ sẽ tài trợ cho các dự án phát triển năng lượng tái tạo, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cũng như bảo tồn nguồn nước và quản lý, tái chế rác thải tại các nước trong vùng, trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Nepal, Sri Lanka và Bangladesh.

Dragon Capital hiện đang quản lý nguồn vốn trị giá 1,1 tỷ USD, và có các văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bangkok (Thái Lan) và Vương quốc Anh./.

Theo vietnam+


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: