29590 ban_at_semiconductor_540x150

Công ty Nhật “khoe” công nghệ xử lý nước tiên tiến

Email In PDF.

Trong kỷ nguyên mà ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước luôn đi kèm với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, thì việc tìm ra các giải pháp xử lý nước thải sao cho vừa hiệu quả, vừa kinh tế chính là mối quan tâm hàng đầu của không chỉ của các doanh nghiệp, mà còn của các ngành chức năng cũng như đại bộ phận dân cư.

xu-ly-nuoc-nhat-ban-1
Nhiều công nghệ xử lý nước tiên tiến được DN Nhật Bản giới thiệu tại Vietwater 2012.

Trong bối cảnh đó, Triển lãm quốc tế về Công nghệ Ngành nước lần thứ tư - Vietwater 2012 (Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân thủ đô trong những ngày qua.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về thông tin, hay giới thiệu những công nghệ mới trong lĩnh vực cấp nước và xử lý nước thải, Vietwater 2012 còn là dịp để các chuyên gia, các nhà lãnh đạo và người tiêu dùng tìm kiếm giải pháp cho những thách thức về môi trường nước. 

Theo quan sát của phóng viên Vietnam+, nổi bật trong các gian hàng trưng bày tại Vietwater 2012 là những doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, với những giải pháp linh hoạt, dễ áp dụng cũng như đạt hiệu quả cao, đồng thời quan trọng là với chi phí không quá đắt đỏ.

Tại triển lãm, Công ty Kobelco Eco-Solutions Việt Nam đã giới thiệu với khách thăm quan các giải pháp môi trường đáp ứng các nhu cầu thực tiễn. Trong lĩnh vực xử lý nước, Kobelco cung cấp hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, thiết bị khử mặn, xử lý bùn, xử lý nước cấp và nước thải đô thị...

xu-ly-nuoc-nhat-ban-2
Nhiều khách thăm quan tìm hiểu thông tin của Kobelco.

Ở lĩnh vực xử lý và tái chế chất thải, Kobelco cũng giới thiệu các lò đốt nóng chảy và khí hóa rác thải đô thị, lò đốt rác thải đô thị, nhà máy xử lý sinh khối... mà đơn vị này xây dựng, lắp đặt, được đánh giá cao trên thế giới.

Trong khi đó, Công ty Swing Water (được thành lập bởi Mitsubishi, Ebara và JGC) lại đem đến triển lãm những công nghệ Nhật Bản hàng đầu trong xử lý nước như tư vấn thiết kế, công nghệ, thi công xử lý nước thải, nước cấp. 

Ngoài ra, Swing Water cũng cung cấp các thiết bị xử lý nước thải như máy ép bùn, hóa chất sử dụng trong quá trình xử lý nước như polyme, than hoạt tính, Ebagros U-700...

xu-ly-nuoc-nhat-ban-3
Hệ thống tách nước bùn của Swing Water.

Nói về hệ thống tách nước bùn hiệu quả sử dụng kết hợp hóa chất Ebagros U-700, Kỹ sư Dương Văn Tú (Phòng kỹ thuật xử lý nước của Swing Water Việt Nam) cho hay, khi áp dụng giải pháp có Ebagros U-700, có thể giảm 16% tỷ lệ nước đối với các loại bùn khó tách nước. 

Nếu so sánh lượng bùn thải phát sinh, có thể giảm 50% trọng lượng khi sử dụng Ebagros U-700 cũng như giảm chi phí xử lý và điện năng tiêu thụ.

Về phần mình, Toshiba lại đem đến hệ thống quản lý thông tin cấp nước nhằm thu thập, lưu trữ, giám sát các thông số đo về lưu lượng cấp nước, áp suất, chất lượng nước nhằm thực hiện quản lý mạng lưới đường ống cấp nước một cách có hiệu quả.

Triển lãm Vietwater 2012 mở màn từ 6/11 và kéo dài tới ngày 8/11/2012. Sau triển lãm, những doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức quan tâm đến các công nghệ và giải pháp về ngành nước của các doanh nghiệp Nhật có thể liên hệ trực tiếp với các công ty, hầu hết đều đã thành lập công ty hoặc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, hoặc truy cập vào trang congtynhatban.info để biết thêm chi tiết./.

(theo: Vietnam+)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: