29590 ban_at_semiconductor_540x150

Nhà máy xử lý nước thải lo thiếu… nước thải

Email In PDF.

Nhà máy xử lý nước thải phía nam, TP Nha Trang (Khánh Hòa) được đầu tư hơn 25 triệu USD, có công suất xử lý 40.000m3/ngày đêm. Tuy nhiên, hiện nay việc lắp đặt, đấu nối đường ống để thu gom nước thải của hàng trăm ngàn hộ gia đình, cơ quan đang gặp khó khăn.

241212 TT_Nuocthai-300x221

Theo ông Nguyễn Phi Tòng – trưởng phòng cấp thoát nước Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng, qua khảo sát tại ba thành phố thực hiện dự án cải tạo vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải VN (Nha Trang, Quy Nhơn, Đồng Hới) thì lâu nay người dân dùng hệ thống hầm rút nước thải tự thấm xuống đất. Hiện nay, theo nghị định 88/2007 về thoát nước đô thị và khu công nghiệp, quy định các hộ gia đình có đường ống đi qua phải đấu nối, nhưng việc đấu nối này cũng được dự báo sẽ không thuận lợi. “Để lắp đường ống phải đào nền nhà, do vậy họ không muốn làm” – ông Tòng nói.

Cũng theo ông Tòng, trước đây tại Đà Lạt, Buôn Ma Thuột đã xảy ra tình trạng nhà máy xây xong không có nước thải để hoạt động. Sau đó, chính quyền các địa phương này đã rất quyết liệt bắt buộc người dân đấu nối hệ thống nước thải. Vì thế, TP Nha Trang phải có giải pháp phù hợp để gom nước thải về nhà máy.

Bà Lý Ngọc Dung, Giám đốc Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường TP Nha Trang bày tỏ lo ngại: “Việc đấu nối, thu gom nước thải nếu không thực hiện được thì nhà máy sẽ không có nguồn để xử lý và vấn đề xử lý nước thải không giải quyết được”.

(theo: HNM)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: