29590 ban_at_semiconductor_540x150

Lọc nước giếng khoan theo công nghệ ozon

Email In PDF.

Thị trường sản phẩm lọc nước dân dụng hiện có loại bình lọc Water Freshing là một thiết bị xử lý nước giếng khoan áp dụng công nghệ xử lý bằng ozon và phần mềm vi điều khiển lọc và xả cặn tự động hoàn toàn không sử dụng hóa chất.

Thiết bị sử dụng ozon  để oxy hóa sắt và mangan, chất hữu cơ, độc tố có trong nước ngầm, đồng thời còn có tác dụng diệt vi khuẩn, oxy hóa một số kim loại nặng có trong nước, do đó thiết bị thích hợp với mọi nguồn nước ngầm. Cấu tạo chỉ gồm một bình duy nhất, sau khi xả cặn có thể dùng nước lọc được ngay do khi xả cặn không làm khuấy trộn lớp vật liệu lọc trên cùng nhờ hệ thống xả cặn tự động.

Về nguyên lý hoạt động của bình, nước được cấp vào thiết bị lọc, đi trong đường ống sẽ tự động hút ozon vào trong đường ống bằng một ijecter và hòa trộn mạnh trong suốt quá trình đi trong ống. Thời gian lưu nước trong ống đủ lớn đảm bảo toàn bộ hàm lượng sắt, mangan cùng các chất hữu cơ, độc tố và kim loại nặng có trong nước ngầm bị oxy hóa thành các hydroxid kết tủa. Sau đó các hydroxid này tồn tại ở trạng thái lơ lửng trong nước và được giữ lại bởi một bẫy lọc. Theo định kỳ lớp cặn hydroxid sẽ được máy tự động xả nhằm bảo vệ hệ thống lọc tinh theo dạng mô-đun gồm các lớp vật liệu lọc phù hợp cho từng nguồn nước và nhu cầu sử dụng. Nước sau khi qua thiết bị lọc sẽ luôn luôn đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt theo quy định. Thiết bị này được chế tạo đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình với công suất từ 0,5 - 5 m3/ngày. Với các thiết bị có công suất nhỏ, khi nhu cầu sử dụng của gia đình tăng lên, thiết bị hoàn toàn có thể tăng công suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch.

Khi sử dụng, chỉ cần bật bơm nước cấp vào đường ống và sau khi lọc qua thiết bị lọc, nước được dẫn ra theo đường ra. Theo định kỳ tùy theo lượng nước gia đình cần sử dụng mỗi ngày mà thiết bị sẽ tự động xả cặn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: