29590 ban_at_semiconductor_540x150

Hàng nghìn khách tham quan tìm kiếm công nghệ mới tại Triển lãm Vietwater 2012

Email In PDF.

Ngày 6/11, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Giảng Võ (Hà Nội) đã chính thức khai mạc triển lãm Vietwater 2012 do Hội Cấp thoát nước Việt Nam bảo trợ, cùng sự hỗ trợ từ Bộ Xây dựng và Mạng lưới các công ty nước Đông Nam Á (Seawun). 

trienlam1

Đây là triển lãm chuyên ngành về công nghệ cấp thoát nước, xử lý nước cấp và nước thải lớn nhất Việt Nam và làmột diễn đàn quy tụ tất cả các chuyên gia ngành công nghiệp, các nhà hoạch định chính sách và người tiêu dùng để thảo luận và đưa ra các giải pháp cho vấn đề bảo vệ nguồn nước.

Triển lãm đã thu hút hơn 250 nhà trưng bày trong nước và quốc tế đến từ 25 quốc gia như: Grundfos, Envitech, Tsurumi Pumps, Swing Corp, Xylem, JFE Engineering, Tsukishima Kikai, Schneider, Wilo… với những sản phẩm, giải pháp, công nghệ mới nhất được trưng bày tại Triển lãm.

Ông Trần Quang Hưng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam cho biết, Vietwater là diễn đàn quan trọng dành cho các chuyên gia vệ sinh môi trường, cấp thoát nước, các sở, ban, ngành, cơ quan quản lý Nhà nước về chuyên ngành, các nhà thầu, nhà tư vấn môi trường… giúp họ chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất trong ngành. Đây là một cơ hội tốt để phát triển hợp tác kinh doanh, bắt nhịp với xu hướng thị trường thông qua việc trao đổi trực tiếp với khách hàng và đối tác đến với triển lãm.

Ngay trong buổi sáng khai mạc, Triển lãm đã thu hút được hàng nghìn khách tham quan, trong đó nhiều người từ các công ty cấp, thoát nước tại nhiều tỉnh thành cũng đến tham quan và tìm hiểu về các công nghệ, sản phẩm mới. Liên tiếp những đoàn khách Việt Nam và khách nước ngoài xếp hàng dài để ghi danh tham quan triển lãm.

Chị Phạm Thị Thủy – Trường Đại học Xây dựng cho biết, đây là một triển lãm chuyên ngành rất tốt, đáp ứng được nhu cầu bức thiết hiện nay về thông tin, công nghệ mới ngành nước và xử lý nước thải. Có rất nhiều công nghệ mới, sản phẩm mới được trưng bày tại triển lãm, giúp những người làm về ngành nước có thể học hỏi, tìm kiếm thông tin, sản phẩm.

Theo anh Nguyễn Hải, Công ty Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc, Triển lãm năm nay rất hoành tráng và có nhiều công nghệ mới. Trong 4 lần diễn ra triển lãm chuyên ngành về cấp thoát nước và xử lý nước thải tôi cũng đều đến tìm hiểu về các công nghệ mới. Anh Hải cho biết, anh đến triển lãm năm nay để tìm kiếm công nghệ mới, sản phẩm mới cho công ty và anh rất hài lòng khi đã tìm được thứ mình cần.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các Hội thảo chuyên ngành nước với chủ đề “Hướng tới quản lý chất lượng, cung cấp nước an toàn và môi trường bền vững”, “Cơ hội đầu tư cho chuyên ngành cấp thoát nước tại Việt Nam. Đó là cơ hội để các doanh nghiệp chuyên ngành học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, cũng như tòm hiểu thâm về những công nghệ mới, những đổi mới trong ngành công nghiệp nước và xử lý nước thải, góp phần nâng cao chất lượng nước, cải thiện môi trường tại Việt Nam.

Dự kiến, trong 3 ngày diễn ra triển lãm Vietwater 2012 từ ngày 6-8/11 sẽ có khoảng 8.500 khách tham quan. Ban tổ chức hy vọng Triển lãm sẽ là một tập hợp thông tin hoàn hảo dành cho các chuyên gia, các doanh nghiệp chuyên ngành, lời giải cho các bài toán đầu tư, phát triển, nhằm đổi mới thiết bị công nghệ hoàn hảo, tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: