29590 ban_at_semiconductor_540x150

SÓC TRĂNG: Nhân rộng mô hình xử lý nước thải phi tập trung

Email In PDF.

UBND tỉnh Sóc Trăng cùng một số đơn vị hữu quan vừa tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức Hợp tác phát triển Đức (gọi tắt là GIZ) về Chương trình “Quản lý nước thải và chất thải rắn tại các tỉnh lỵ” và việc nhân rộng mô hình xử lý nước thải phi tập trung tại Sóc Trăng.

nuoc-sach

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã thống nhất sẽ chọn thêm 3 địa điểm tại Sóc Trăng để tiến hành nhân rộng mô hình xử lý nước thải phi tập trung tại Sóc Trăng trong thời gian tới. Thay mặt đoàn công tác, ông Frank Pogade - Cố vấn trưởng của chương trình - giới thiệu những tính năng ưu việt cùng lợi ích lâu dài về môi trường của trạm xử lý nước thải phi tập trung. Theo đó, mô hình đã được xây dựng tại một số tỉnh, thành của Việt Nam. Tại Cần Thơ, mô hình đã phát huy được lợi ích rất lớn khi thông qua trạm xử lý, môi trường khu vực Cái Khế đã được cải thiện đáng kể. Việc vận hành và bảo dưỡng trạm cũng vô cùng đơn giản, nếu được bảo dưỡng đúng phương pháp trạm sẽ hoạt động rất lâu. Đoàn cũng cam đoan sẽ giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng tại Sóc Trăng nhằm đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho mô hình. 

Theo ông Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - vấn đề xử lý nước thải đối với tỉnh Sóc Trăng rất cần thiết vì sẽ góp phần giảm tải cho việc xử lý các vấn đề về ô nhiễm môi trường đã và đang diễn ra ở không ít địa bàn. Trên địa bàn tỉnh hiện TP.Sóc Trăng có 1 trạm xử lý tập trung; các huyện còn lại đều đang rất bức xúc về vấn đề môi trường trong quá trình phát triển. Dựa trên những yêu cầu, tiêu chuẩn mà đoàn công tác đã gợi ý, tỉnh sẽ khảo sát địa điểm và sẽ có sự thống nhất với đoàn về phương án phối hợp triển khai xây dựng trạm.

(theo: Laodong)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: