29590 ban_at_semiconductor_540x150

Singapore khánh thành nhà máy xử lý nước biển thứ 2

Email In PDF.

Ngày 18/9, Đảo quốc Sư tử đã khánh thành nhà máy xử lý nước biển thứ hai, tăng tỷ lệ nước khử mặn lên 25% trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngọt của nước này.

xulynuocsingapore
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại lễ khánh thành nhà máy.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chính thức khánh thành nhà máy khử muối Tuaspring với công suất 70 triệu gallon nước ngọt/ngày trong vòng 25 năm.

Nhà máy Tuaspring được khởi công xây dựng từ năm 2011 trên diện tích 14 hécta ở Tuas, miền Tây Singapore với vốn đầu tư 1,05 tỷ SGP (tương đương 840 triệu USD). Tại Tuas, một nhà máy điện tuabin khí cũng đã được xây dựng nhằm cung cấp điện cho nhà máy khử muối.

Nhà máy khử muối đầu tiên của Singapore đi vào hoạt động từ năm 2005, cung cấp 30 triệu gallon nước ngọt một ngày, chiếm 10% lượng nước ngọt của nước này.

Tại châu Á, Singapore có thế mạnh trong công nghệ sản xuất nước sinh hoạt từ khử mặn nước biển với phương pháp thẩm thấu ngược.

Nhu cầu nước ngọt hàng ngày của Singapore hiện khoảng 400 triệu gallon và "đảo quốc Sư tử" vẫn đang phải nhập khẩu nước từ Malaysia.

Có bốn nguồn nước chính ở nước này là nước biển qua được khử muối, nước nhập khẩu, nước tái chế và nước tự nhiên trong các hồ chứa./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: