29590 ban_at_semiconductor_540x150

Ra mắt hệ thống kiểm soát nồng độ bụi

Email In PDF.

Hiện nay, sản xuất công nghiệp đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường, trong đó có môi trường không khí.

NONG_DO__BUI1308907289_340x250Hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau làm chất đốt nhằm cung cấp năng lượng cho quá trình công nghệ khác nhau, trong đó chủ yếu sử dụng dầu FO làm nguyên liệu  cung cấp năng lượng cho các quá trình công nghiệp như lò hơi, lò sấy, lò rang ở ngành công nghiệp thực phẩm, lò nung ở ngành công nghiệp luyện kim…

Đây là nguồn thải có chứa đầy đủ các chất ô nhiễm không khí đặc trưng như SO2, NO2, CO bụi và các chất ô nhiễm nguy hiểm khác như: SO3, aldehyde, carbua hydro. Ngoài ra, các loại nguyên liệu khác được sử dụng trong các ngành công nghiệp cũng gây ô nhiễm đáng kể như than đá…

 

Nhằm giảm thiểu khói bụi phát ra từ các nhà máy, khu công nghiệp, Hãng Tanaka Electric Lab đã cho ra đời “hệ thống kiểm soát nồng độ bụi”, hệ thống này có thể giúp các công ty sản xuất có thể hoàn toàn kiểm soát lượng khói bụi thải ra môi trường, nhằm mang lại một bầu không khí sạch hơn cũng như nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất. Hệ thống kiểm soát nồng độ bụi là hệ thống kiểm soát bụi thời gian thực hiệu suất cao, được thiết kế phù hợp với các điều kiện môi trường công nghiệp khắc nghiệt như nhiệt độ cao (820OC), áp suất lớn (246 kPa), độ ẩm cao và môi trường nhiễm điện cao. ..

 

Hệ thống được thiết kế cả cho trường hợp làm việc độc lập và cho hệ thống giám sát liên tục CEMS (hệ thống giám sát khí phát thải liên tục). Các tín hiệu từ hệ thống này có thể dễ dàng kết nối tới hệ thống DCS (Hệ thống điều khiển phân tán).

 

HãngTanaka Electric Laboratory cho biết: Hệ thống kiểm soát nồng độ bụi chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, mà còn mang lại những lợi ích như: Tăng hiệu suất hoạt động của các nhà máy; giảm thiểu chi phí vận hành của bộ lọc bụi tĩnh điện (ESP); tăng tuổi thọ làm việc của các thiết bị trong nhà máy. Ngoài ra, còn giảm thời gian và chi phí cài đặt ban đầu, giảm chi phí và thời gian bảo trì.

Nguồn: baocongthuong


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: