29590 ban_at_semiconductor_540x150

Dùng năng lượng sạch trong vận tải hành khách công cộng: Chờ cơ chế

Email In PDF.

Theo báo cáo của Quỹ Công nghệ sạch thuộc Bộ Kế hoạch - Đầu tư, lượng khí phát thải liên quan đến năng lượng chủ yếu xuất phát từ các ngành công nghiệp, điện lực và vận tải. Đến năm 2010 tỷ lệ phát thải từ các ngành kinh tế này trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, sinh hoạt có thể là:

công nghiệp 33%, sản xuất điện 27%, giao thông 24%. Chính vì vậy, việc chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch trong hoạt động vận tải là một trong những ưu tiên cần làm ngay nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.

images327822_4

Nhân lực, vật lực đã sẵn sàng

Cách nay hơn 1 năm, các doanh nghiệp kinh doanh xe buýt tại TPHCM đã rất háo hức với việc chuyển đổi sang sử dụng năng lượng khí CNG - một loại năng lượng sạch có thể thay thế xăng, dầu. Công ty Xe khách Sài Gòn, Liên hiệp HTX xe buýt TPHCM - mỗi đơn vị đã nhập về một chiếc xe buýt sử dụng năng lượng sạch.

Riêng Công ty Xe khách Sài Gòn đã chủ động phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Nam (PV Gas South) liên kết khai thác trạm cấp khí CNG và xe Traile chuyên vận chuyển khí. Hiện tại, một trạm nạp khí “mẹ” đã được xây dựng xong tại KCN Mỹ Xuân A huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với công suất đáp ứng đủ nhu cầu nhiên liệu cho khoảng 500 xe buýt. Trạm “mẹ” cũng đã được thiết kế dự phòng cho việc tăng năng suất trong tương lai.

Trạm “con” nằm ngay trong khuôn viên bãi xe của Công ty Xe khách Sài Gòn tại số 1 đường Phạm Hồng Thái, quận Tân Bình vừa hoàn tất vào cuối tháng 12-2009. Ngoài ra, năm xe Traile chuyên vận tải khí CNG với sức chứa mỗi xe là 3.760kg cũng đã sẵn sàng lăn bánh.

Bộ GTVT, Sở GTVT TPHCM cùng các đơn vị cung cấp khí CNG đã mở ít nhất 3 cuộc hội thảo giới thiệu về kế hoạch này. Tại đây, không chỉ có doanh nghiệp vận tải hào hứng với việc chuyển đổi sang dùng năng lượng sạch mà nhiều lãnh đạo Bộ GTVT, Sở GTVT cũng rất mặn mà.

Nhiệt tình với chương trình này không chỉ có ngành vận tải. Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Sở TN-MT TPHCM cũng rất quan tâm bởi khí thải do các phương tiện giao thông cơ giới gây ra đã và đang là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng tại các TP lớn trong cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Sở TN-MT TPHCM đã đưa chương trình giảm thiểu khói xe là một trong những chương trình ưu tiên thực hiện trong toàn bộ chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu do sở chủ trì.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Việt, Trưởng Phòng quản lý chất thải rắn thuộc Sở TN-MT, hiện chương trình giảm thiểu khói xe đã được Bộ TN-MT, Bộ Kế hoạch - Đầu tư chọn là 1 trong 5 chương trình ưu tiên triển khai thực hiện với sự giúp đỡ về tài chính lên tới khoảng 250 triệu USD của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và một số tổ chức môi trường khác. Và tất cả chỉ còn đợi một kế hoạch triển khai khả thi, cụ thể.

Lúng túng... cơ chế

Các bên liên quan rất tâm huyết, nhưng Thạc sĩ Lê Trung Tính, Trưởng Phòng quản lý vận tải thuộc Sở GTVT TPHCM thừa nhận: “Chương trình triển khai vẫn rất chậm. Các đơn vị vận tải chưa biết phải chuyển đổi phương tiện như thế nào để phù hợp với loại nhiên liệu mới này”. Nếu sử dụng lại xe cũ mà chỉ chuyển đổi bộ động cơ cho phù hợp với nhiên liệu CNG thì giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng hoạt động của xe sẽ giảm. Nhập khẩu xe sử dụng CNG mới, tốt nhưng giá thành sẽ rất cao, ước giá xe loại này cao gần gấp đôi loại xe sử dụng xăng, dầu thông thường. Chọn lựa như thế nào là bài toán khó đối với các đơn vị vận tải, nhất là khi hoạt động kinh doanh xe buýt của thành phố đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ngày 29-3-2010, Công ty Xe khách Sài Gòn đã có một văn bản gửi Sở Kế hoạch - Đầu tư, đề nghị có ý kiến với Bộ Kế hoạch - Đầu tư, xin phép Thủ tướng Chính phủ cho phép miễn thuế nhập khẩu phương tiện, thuế nhập khẩu khung gầm có gắn động cơ đối với các xe buýt nhập về để thực hiện chương trình giảm thiểu khói xe. Ông Phạm Đình Thi, Tổng Giám đốc Công ty Xe khách Sài Gòn cho biết, đây là điều kiện tiên quyết để các đơn vị vận tải có thể chuyển đổi sang sử dụng loại xe tiêu thụ năng lượng sạch. Văn bản kiến nghị mới được gửi nên có lẽ vì vậy mà hiện chưa thấy ngành chức năng hồi âm.

Theo Thạc sĩ Lê Trung Tính, TPHCM hiện có khoảng 5.000 xe buýt trong đó hơn 1.300 xe buýt lớn đã gần hết hạn sử dụng. Do đó, nếu ngành chức năng nhanh chóng xem xét giải quyết các vướng mắc trong việc đầu tư xe buýt sử dụng năng lượng sạch thì đây sẽ là một cơ hội để thành phố “nhân dịp” phải đổi mới xe buýt, sẽ đổi luôn sang sử dụng xe buýt dùng năng lượng CNG. Chỉ cần hơn 1.300 xe buýt của TPHCM sử dụng năng lượng sạch thì môi trường của TPHCM chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể và đây là một giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu mà TP đang hướng tới.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: