29590 ban_at_semiconductor_540x150

Giải pháp hữu hiệu nhằm cải thiện môi trường không khí tại các thành phố lớn

Email In PDF.

Phải nói rằng, xe buýt là loại hình vận chuyển khá phổ biến và hiệu quả ở các thành phố, thị xã hiện nay ở nước ta. Tuy nhiên, cùng với quá trình đô thị hóa là tình trạng tắc nghẽn giao thông gây ô nhiễm môi trường...

TCMT_No_4_Page_36_Image_0002

Xe sử dụng nhiên liệu LPG

Trong khi đó, vận tải hành khách bằng xe buýt là một trong những nguyên nhân gây nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe người tham gia giao thông. Sau thời gian hơn 2 năm thử nghiệm và nghiệm thu đạt kết quả tốt, Đề án “Nghiên cứu sử dụng khí hóa lỏng (LPG) cho xe buýt vì mục đích bảo vệ môi trường” do Công ty Cơ khí Ngô Gia Tự chủ trì đã mang lại lợi ích thiết thực giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nguyên liệu. Để tìm hiểu rõ hơn về Đề án này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc Công ty Cơ khí Ngô Gia Tự.

PV: Là đơn vị chủ trì, ông đánh giá như thế nào về hiệu quả của Đề án “Nghiên cứu sử dụng khí hóa lỏng cho xe buýt”?

Ô nhiễm môi trường không khí tại các thành phố lớn ở Việt Nam là một vấn đề phức tạp hiện nay, nhất là tác nhân gây ô nhiễm là các phương tiện vận chuyển hành khách lớn như xe buýt. Chỉ những người dân sống tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mới thấu hiểu và chịu đựng khí xả xe buýt thành phố gây cho họ. Nhiều nhà quản lý và các chuyên gia cho rằng, không thể giải quyết được tình trạng tắc nghẽn giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và như vậy cũng khó có thể giải quyết vấn nạn ô nhiễm không khí do khí thải xe buýt gây ra ở hai thành phố này. Đề án thí điểm của chúng tôi thành công đóng góp một giải pháp hữu hiệu nhằm cải thiện môi trường không khí tại các thành phố lớn hiện nay. Hiệu quả lớn nhất là giảm được khí phát thải độc hại do xe buýt chạy nhiên liệu diesel gây ra, về kinh phí đầu tư không lớn lắm so với chạy đơn nhiên liệu LPG và CNG.

Xe sử dụng nhiên liệu LPG

PV: Là đơn vị “đi trước, đón đầu”, do đó không tránh khỏi những khó khăn khi triển khai Đề án, vậy ông có thể chia sẻ những điều này?

Là đơn vị đi tiên phong trong việc sử dụng LPG cho vận chuyển taxi tại TP Hà Nội chúng tôi gặp không ít khó khăn trong quá trình vận hành vì chưa có hạ tầng cơ sở và hành lang pháp lý cho loại hình này. Ví dụ như từ khâu thiết kế hoán cải, thử test chất lượng, an toàn... sự chấp thuận của cơ quan đăng kiểm và khâu nạp LPG; trạm nạp và sự phân bố các trạm nạp... Có những lúc cảm thấy “đơn thương độc mã ”, nhưng rồi cũng có các nhà khoa học tại Trường ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Bách khoa Hà Nội ủng hộ giúp đỡ và sự vào cuộc của các nhà quản lý nhà nước như Cục Đăng kiểm và Vụ KHCN Bộ GTVT, nhất là Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty Gaspetrolimex đã giúp chúng tôi cũng hoàn thành công việc.

PV: Hiện nay, hầu hết các chủng loại xe đều sử dụng dùng nhiên liệu xăng và xe buýt diesel, vậy khi sử dụng sang khí hóa lỏng ( LPG) có gì khó khăn, thưa ông?

Đối với động cơ xăng, việc chạy LPG cũng đơn giản do đặc tính của hai nhiên liệu này gần giống nhau, động cơ chạy xăng và chạy khí gas đều đánh lửa cưỡng bức, tỷ số nén gần nhau, góc đánh lửa khi chạy khí LPG chậm hơn khi chạy xăng khoảng 2 - 3º nên sau khi chuyển đổi, chạy đơn nhiên liệu đối với ôtô đời cũ. Còn với ôtô đời mới có sự kiểm soát hoạt động của động cơ bằng máy tính có thể sử dụng hai nhiên liệu xăng và LPG như nhau vì có sự tự động thay đổi góc đánh lửa khi thay đổi nhiên liệu trong quá trình chạy.

Đối với ôtô buýt chạy diesel, việc đưa LPG vào khó khăn hơn ôtô chạy xăng, thường có hai loại sử dụng: loại 1 là dung khí LPG < 30 % với mục đích cường hóa động cơ và giảm thiểu khí phát thải độc hại của động cơ diesel, trường hợp này tỷ số nén không thay đổi loại này đòi hỏi có một bộ tự động điều khiển đều đặn đưa một lượng khí LPG không đổi vào xilanh trong mỗi chu trình làm việc; loại 2 là dung khí LPG lên đến 90% và dung diesel để phát cháy đốt hỗn hợp khí LPG, không khí trường hợp này tỷ số nén giảm nhiều để hoán cải được như thế rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao về thiết kế và công nghệ. Đối với động cơ diesel khi đưa LPG vào phải chú ý đến phạm vi hoạt động của bộ điều tốc .

PV: Sau khi thí điểm thành công ở Hà Nội, liệu có thế nhân rộng Đề án ra các tỉnh/thành trên cả nước?

Sau khi thí điểm thành công tại Hà Nội, để nhân rộng ra rất khó khăn vì nhiều lý do nhưng có lẽ lý do quan trọng nhất là sự vào cuộc của các nhà quản lý Nhà nước tại các thành phố lớn và các doanh nghiệp vận tải tại đó. Theo tôi, muốn nhân rộng được kết quả cần thắt chặt tiêu chuẩn khí thải, bắt buộc phải dùng nhiên liệu sạch trong vận tải ở các thành phố lớn vì mục đích bảo vệ môi trường, như vậy mới có cơ chế pháp lý thúc đẩy sự vào cuộc “đồng bộ” của toàn xã hội. Nếu không, bao nhiêu tâm huyết của các nhà khoa học cũng không vào nổi cuộc sống.

PV: Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Theo vea.gov.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: