29590 ban_at_semiconductor_540x150

Ô nhiễm không khí đến từ đâu

Email In PDF.

Một trong những cách để nhận biết xem chất lượng không khí trong nhà của bạn có kém chất lượng không là nhìn vào lối sống và các hoạt động của bạn

onhiemkhongkhi140710

Sản phẩm giám sát chất lượng không khí trong nhà

Thảm trải sàn thường kém vệ sinh hơn nhiều sàn bề mặt cứng, vì vậy nếu bạn không thường xuyên lau chùi, gần như nó sẽ  là nguồn phát tán ve hay bọ chét.

 Bạn cũng cần nhận biết các loại sản phẩm khác nhau trong nhà bạn có chứa hóa chất mạnh. Trong đó có sơn, véc ni, sáp nến, tẩy rửa hoặc thậm chí là nguồn cung cấp mỹ phẩm.

Theo EPA, đồ gia dụng hàng ngày có chứa hóa chất nguy hiểm có thể là nguyên nhân gây tổn hại đến phổi của bạn nếu hít phải. Ngoài ra, thói quen lưu giữ những đồ vật cũ để xung quanh nhà cũng là nguồn có thể phát ra hóa chất có hại cho phổi của bạn.

Một yếu tố nữa, các hạt bụi phấn hoa bay lơ lửng cũng là nguyên nhân chính của vấn đề chất lượng không khí kém trong nhà. Vấn đề sẽ trở nên chầm trọng hơn nếu nhà bạn không đủ thông gió, khi đó có thể làm tăng nồng độ chất ô nhiễm không khí ngoài trời không đủ để pha loãng lượng phát thải từ các nguồn trong nhà và không mang theo các chất ô nhiễm không khí trong nhà ra khỏi nhà. Nhiệt độ cao và độ ẩm cũng có thể làm tăng nồng độ của một số chất gây ô nhiễm.

Ví dụ, một bếp gas không đúng cách điều chỉnh có thể phát ra khí carbon monoxide nhiều hơn một cách đáng kể.

Một số nguồn, như vật liệu xây dựng, đồ nội thất, và các sản phẩm gia dụng như làm mát không khí, chất gây ô nhiễm nhiều hơn hay ít ra liên tục.. Các nguồn khác, liên quan đến hoạt động thực hiện tại nhà, các chất ô nhiễm phát hành liên tục.

Chúng bao gồm thuốc lá, việc sử dụng các hoạt động unvented hoặc trục trặc bếp, lò sưởi, hoặc máy sưởi không gian, việc sử dụng các dung môi trong sạch và sở thích, việc sử dụng Strippers sơn trong hoạt động redecorating, và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa và thuốc trừ sâu trong cửa. Cao nồng độ chất ô nhiễm có thể vẫn còn trong không khí trong thời gian dài sau khi một số các hoạt động này.

Một cách thứ ba để quyết định xem nhà của bạn có thể đã kém chất lượng không khí trong nhà là để nhìn vào lối sống và các hoạt động của bạn. Human activities can be significant sources of indoor air pollution. Các hoạt động của con người có thể là nguồn đáng kể tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà.

bao gồm các vi khuẩn, nấm mốc, nấm mốc, vi rút, dander động vật và nước bọt mèo, bọ ve trong bụi nhà, gián, và phấn hoa.. Có rất nhiều nguồn của các chất ô nhiễmPhấn hoa có nguồn gốc từ thực vật; virus được truyền qua người và động vật; vi khuẩn được thực của con người, động vật, và mảnh đất và cây trồng và vật nuôi trong gia đình có nguồn nước bọt và dander động vật.

Các chất đạm trong nước tiểu từ chuột là một chất gây dị ứng mạnh. Khi khô nó có thể phát tán vào không khí và đi vào phổi qua đường hô hấp.

Khí phóng xạ có thể là nguyên nhân gây ung thư phổi, khí phóng xạ không màu, không mùi, vì vậy không thể phát hiện ra nó mà không kiểm định.EPA khuyến cáo có thể đánh giá mức độ khí phóng xạ trong nhà bạn.(EPA khuyến nghị dùng bộ thử tự kiểm tra có thể đánh giá mức độ khí phóng xạ trong nhà bạn)

Theo vfej


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: