29590 ban_at_semiconductor_540x150

Công nghệ kiểm soát khí thải đang ở đâu?

Email In PDF.

Số lượng xe, nhất là xe máy, tham gia giao thông quá lớn cộng với chất lượng xe quá thấp... là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí. Điều đáng nói là nếu người tham gia giao thông sử dụng khẩu trang cũng chỉ tránh được 15 - 20% lượng khí độc do các phương tiện thải ra.

Bụi, khói và mùi

Ngày 29/11, Bee.net.vn đã có cuộc khảo sát nhỏ tại một số nút giao thông ở Hà Nội. Tại nút giao thông Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng, những chiếc xe tải to nối đuôi nhau đi theo hướng đường vành đai nhả khói và bụi mù mịt. Đứng khoảng 10 phút, mắt chúng tôi cay xè, chiếc áo khoác đen mặc trên người dính đầy bụi

1735167057-1-images580143_T5_khi_thai

Các khí độc hại gây ô nhiễm phát thải từ các phương tiện giao thông chủ yếu là: CO, NOx, hơi xăng dầu, bụi, chì, benzen, khí lưu huỳnh, nitơ...

Ở ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai, tuyến đường đẹp với một bảng chỉ thị cảnh báo chất lượng không khí được đặt ngay góc ngã tư. Đường sạch bóng, những trận "bão bụi" hay "tiệc khói" không xuất hiện.

Tuy nhiên, lượng xe lưu thông ở nút giao thông này lại ở mức cực lớn. Chúng tôi không thể đếm nổi có bao nhiêu chiếc xe đỗ lại chờ đèn xanh vì chưa kịp đếm xong thì đèn báo tín hiệu cho xe chạy đã nháy. Bên cạnh những chiếc xe bóng lộn lướt qua, thỉnh thoảng vẫn còn những chiếc xe máy "quá đát" hồn nhiên thả khói mù mịt.

Tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà, giữa trưa với cái nắng khô hanh, những đoàn xe nườm nượp lưu thông. Trong lúc chờ tín hiệu đèn, chúng tôi hết hồn khi thấy không phải ít mà có nhiều chiếc xe cũ vẫn thoải mái lưu thông trên đường.

Một chiếc Honda cũ mèn rú èo èo xả khói đen mù mịt. Chiếc xe này trông không khác bộ khung xương của một cái xác chết bởi gần như chỉ còn cái máy nổ là hoạt động, phần vỏ xe, yên xe do sử dụng quá lâu nên đã trở nên "quá đát". Bên cạnh đó, một chiếc xe "cà tàng" không kém, sơn tróc nham nhở đang chở những bọc hàng to ngất ngưởng đang nhấp nhổm nhấn ga chờ tín hiệu đèn xanh để lao đi. 

Khẩu trang chỉ tránh được 15 - 20% khí độc

PGS.TS Hoàng Xuân Cơ, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quan trắc và Mô hình hóa Môi trường, ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội cho biết: Khí thải từ các hoạt động giao thông vận tải là một trong những nguồn chính gây ra ô nhiễm không khí. Các khí độc hại gây ô nhiễm phát thải từ các phương tiện giao thông chủ yếu là: CO, NOx, hơi xăng dầu, bụi, chì, benzen, khí lưu huỳnh, nitơ...

Các nghiên cứu cho thấy, các chất này gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người (gây ra các bệnh về đường hô hấp, về mắt, thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của con người). Hiện nay, các số liệu đo đạc ở nước ta chưa đầy đủ. Các khảo sát và những số liệu được công bố chính thức có nhưng chưa nhiều.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là khí thải do các hoạt động giao thông ở nước ta, nhất là ở các nút giao thông, những nơi tập trung đông mật độ xe cộ thì ô nhiễm là rất lớn. Ví dụ, tại TPHCM, mức độ ô nhiễm CO ở ven các trục giao thông luôn ở ngưỡng cao, vượt tiêu chuẩn cho phép.

"Điều đặc biệt, những người tham gia giao thông và những người làm việc ngoài trời sẽ là những người đầu tiên phải hứng chịu khói độc từ xe.

Việc bịt khẩu trang chỉ tránh được 15 - 20% khí độc hại", PGS.TS Cơ cho hay, "Tôi đã từng thử tính toán về khả năng gây thiệt hại của ô nhiễm không khí, trong đó ô nhiễm do các phương tiện tham gia giao thông đóng vai trò chủ chốt cho thấy, chỉ riêng Hà Nội, mỗi năm sẽ mất khoảng 200 - 500 tỷ đồng thiệt hại do ô nhiễm không khí gây ra".

"Lượng phát thải gây ô nhiễm từ các loại xe cơ giới nói chung và xe máy nói riêng phụ thuộc vào số lượng xe, loại xe (ô tô, xe máy), chất lượng xe, chất lượng nhiên liệu, công nghệ giảm khí thải được áp dụng trên xe, cũng như chế độ bảo dưỡng, sửa chữa và chế độ vận hành xe trong sử dụng.

Trung bình một xe máy tiêu thụ nhiên liệu chỉ bằng 1/5 xe ô tô nhưng lại có thể thải ra lượng khí độc hại gấp nhiều lần nếu như xe máy đó là loại có kết cấu, công nghệ lạc hậu".

PGS.TS Hoàng Xuân Cơ

Nguồn http://vietbao.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: