29590 ban_at_semiconductor_540x150

Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường trong kiến trúc đô thị

Email In PDF.

Sử dụng cây xanh trong kiến trúc nhằm tạo ra các khoảng không gian công cộng và giảm bức xạ cho vỏ công trình...

Nghiên cứu của Th.S. Nguyễn Tiến Đức, Bộ môn kiến trúc- Đại học KTCN Thái Nguyên về Giải pháp kiến trúc chung cư xanh tại Hà Nội vừa được hội đồng khoa học trường Đại học xây dựng Hà Nội nghiệm thu.

3
Sử dụng cây xanh trong kiến trúc nhằm tạo ra các khoảng không gian công cộng

Nghiên cứu cho thấy việc cần thiết phải sử dụng cây xanh trong kiến trúc nhằm tạo ra các khoảng không gian công cộng, nâng cao chất lượng vi khí hậu và giảm bức xạ cho vỏ công trình.

Nghiên cứu cũng cho biết, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như thép cường độ cao, bê tông trộn khí cắt khối, tấm bản tường chất liệu nhẹ rỗng tâm vừa giảm nhẹ trọng lượng riêng của kết cấu, tiết kiệm tài nguyên đất đồng thời giúp tái sử dụng vật liệu công nghiệp đã qua sử dụng.

Th.S Nguyễn Tiến Đức cho biết “Giải pháp kiến trúc chung cư xanh tại Hà Nội” ứng dụng tại thủ đô Hà Nội nói riêng và các đô thị Việt Nam nói chung sẽ góp phần thay đổi phương thức xây dựng truyền thống cũ, bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, giảm sức ép lên môi trường và tạo ra môi trường sống trong sạch, lành mạnh cho con người trong các đô thị.

Theo baodatviet


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: