29590 ban_at_semiconductor_540x150

Giải pháp thân thiện môi trường

Email In PDF.

Xăng sinh học Enthnol (E5) giúp bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí độc hại, có khả năng phân hủy sinh học, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Tuy nhiên, đến nay, người tiêu dùng vẫn còn xa lạ với sản phẩm này.

xang_E51306490128_1306490142__340x250Trên thế giới đã có hơn 50 quốc gia sử dụng xăng sinh học. Tại Braxin, xăng sinh học được sản xuất, sử dụng từ năm 1975. Na Uy, nước xuất khẩu dầu mỏ, cũng có đến 50% năng lượng được dùng từ nhiên liệu sinh học này. Còn tại Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc… cũng đã có luật bắt buộc sử dụng nhiên liệu sinh học ở một tỷ lệ nhất định. Một số quốc gia xem xăng sinh học như là sản phẩm thông thường, không cần ghi tỷ lệ trên sản phẩm, chỉ ghi rõ tỷ lệ là E10 hay E20.

 

Tại Việt Nam, thực hiện Quyết định số 177/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025”, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã quyết liệt triển khai đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất, hệ thống bán lẻ và hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Đến nay, xăng E5 đã có mặt ở 8 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước, với giá bán thấp hơn mặt bằng 500 đồng/lít. Riêng năm 2010, PV Oil đã sản xuất được 4.200 m3. Đây là loại sản phẩm thân thiện với môi trường, thay cho nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá đang ngày càng cạn kiệt.

 

Theo kết quả của Phòng Thí nghiệm động cơ đốt trong, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2008, với hai loại xe: Xe máy Honda Super Dream và ôtô Ford Laser cho thấy, so với xăng A92, xăng pha 5% cồn tiết kiệm được khoảng 5% nhiên liệu, xe chạy tốt, tính năng động cơ được đảm bảo. Việc dùng xăng E5 có chi phí rẻ hơn bởi loại nhiên liệu này giúp tăng tuổi thọ của một số bộ phận trong động cơ. Tuổi thọ động cơ tăng đồng nghĩa với việc chi phí bảo dưỡng giảm. Thêm nữa, việc sử dụng nhiên liệu enthnol có thể tận dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có, không bị phụ thuộc vào dầu mỏ. Ngoài ra, kết quả đo kiểm khí thải khi sử dụng xăng E5 cũng cho thấy nồng độ khí CO, CO2 đều thấp hơn hoặc tương đương xăng A92. Đặc biệt, khí thải HC (hidro carbon) của xăng E5 là 39, trong khi chỉ số này đối với xăng A92 là 61. Kết quả thử nghiệm này phản ánh đúng nhận định của các nhà khoa học sử dụng xăng E5 nhiên liệu cháy triệt để hơn, dẫn đến khí thải sạch hơn.

 

Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng vẫn còn khá xa lạ với xăng E5 bởi họ thiếu thông tin về loại nhiên liệu sạch này. Trong khi đó, quy mô sản xuất của doanh nghiệp vẫn còn hạn chế vì Nhà nước chưa có nhiều ưu đãi để thúc đẩy việc sản xuất và kinh doanh xăng E5. Lãnh đạo PV Oil cho biết, trong thời gian tới, PV Oil sẽ tăng công suất, số lượng trạm pha chế xăng E5 để có thể bán xăng E5 trên toàn bộ hệ thống bán hàng. Đồng thời, công ty sẽ tăng cường cung cấp thông tin đến người tiêu dùng, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được nhân viên bán hàng giải đáp. Ngoài xăng E5, dự kiến sớm nhất là năm 2011, trên thị trường Việt Nam sẽ có xăng E10. Hiện PV Oil đang tiến hành nghiên cứu, lấy ý kiến của các nhà khoa học để chính thức đề nghị với Chính phủ về sản phẩm E10.

 

Theo ông Lê Xuân Trình - Phó tổng giám đốc PV Oil, khó khăn lớn nhất của những đơn vị sản xuất, kinh doanh xăng sinh học hiện nay là do sản phẩm mới, chưa có quy định ưu đãi về thuế nên giá thành khó cạnh tranh với các sản phẩm truyền thống. Để đầu tư sản xuất xăng E5, PV Oil đang tìm cách tiết giảm chi phí trong mọi khâu liên quan. Xăng sinh học E5 là sản phẩm mới nên doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ ban đầu của Nhà nước về thuế, phí trong việc tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, cũng như chính sách pháp luật và thúc đẩy phát triển thị trường. Ngoài ra, Nhà nước cần có quy hoạch nguyên liệu cho sản xuất, giảm giá thành sản phẩm để người tiêu dùng có cơ hội được tiếp cận với sản phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng.

 

Đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty CP Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (PVB) - thành viên của PV Oil đang thực hiện dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Ethanol nhiên liệu sinh học (Bio- Ethanol) công suất 330 tấn/ngày với công nghệ tiên tiến, trong quý III/2011. Sự ra đời của nhà máy tại khu vực phía Bắc sẽ tạo ra nguồn sinh học giá rẻ làm nguyên liệu chế biến xăng sinh học (E5, E10), thay thế một phần xăng truyền thống đang phải nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước, giảm bớt lượng khí thải CO2 của động cơ ra môi trường.

Nguồn: baocongthuong.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: