29590 ban_at_semiconductor_540x150

Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp giảm ô nhiễm bụi và khí thải giao thông

Hiện nay, chất lượng môi trường không khí của TP Hà Nội đã có biểu hiện suy thoái nghiêm trọng, nhất là ở các nút giao thông và cửa ngõ vào nội thành. Nồng độ bụi và các chất khí thải gây ô nhiễm tăng dần và nhiều khu vực đã vượt tiêu chuẩn cho phép (TCCP), nhất là tại các khu vực có mật độ giao thông cao.

Đọc thêm...

Sử dụng lò sấy biogas giảm ô nhiễm môi trường

Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Krông Bông (Đác Lắc) vừa đưa vào sử dụng hệ thống lò sấy biogas thay cho lò sấy bằng dầu diesel. Công nghệ này không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường.

Đọc thêm...

California hạn chế khí thải carbon đối với nhiên liệu

Bang California (Mỹ) vừa chính thức áp dụng luật hạn chế khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính đối với nhiên liệu dành cho phương tiện giao thông. Hãng tin Reuters cho biết đây là lần đầu tiên một chính quyền trên thế giới ra quyết định hạn chế khí thải từ nhiên liệu, thay cho biện pháp hạn chế khí thải từ phương tiện giao thông

Đọc thêm...

Radar theo dõi ô nhiễm

Radar theo dõi ô nhiễm

Bạn có muốn biết chính xác mình "tắm" trong khói mù độc hại ở mức nào mỗi ngày? Một loại "radar" theo dõi ô nhiễm do hãng Surrey Satellite Technology, Đại học Leicester và EADS Astrium phối hợp chế tạo có thể trả lời câu hỏi này. 

Đọc thêm...

Toyota giảm lượng khí thải với công nghệ ô xi hóa sinh học trong quá trình phản ứng sinh học

Công nghệ mới trong lĩnh vực phản ứng sinh học hiện nay đang giúp Toyota giảm đáng kể các chất thải hữu cơ đối với môi trường (VOC_Volatile Organic Compounds) được ứng dụng vào một trong những hoạt động sơn xe của mình.

Đọc thêm...