29590 ban_at_semiconductor_540x150

SCHNEIDER ELECTRIC giới thiệu nhiều giải pháp giúp "xanh hóa" trung tâm dữ liệu (TTDL) tại ngày hội giải pháp cho Việt Nam 2015

SCHNEIDER ELECTRIC giới thiệu nhiều giải pháp giúp

 

Hà Nội, ngày 06 tháng 08 năm 2015 - Schneider Electric - chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa - đã tổ chức ngày hội Giải pháp cho Việt Nam 2015 với chủ đề “Hạ tầng tối ưu nhằm nâng cao hiệu quả TTDL”, nhằm giới thiệu nhiều giải pháp TTDL hiệu quả và cải tiến nhất giúp các chuyên gia công nghệ thông tin, các nhà quản lý TTDL và quản trị hạ tầng tại Việt Nam dần “xanh hóa” các TTDL mà không gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Bằng việc giới thiệu những giải pháp hạ tầng TTDL tích hợp và tiên tiến nhất, trong đó có bộ phần mềm Quản lý Hạ tầng Trung tâm Dữ liệu (DCIM) hàng đầu thế giới *, giúp đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn của các cơ quan và tổ chức thuộc đa lĩnh vực, bao gồm quản lý năng lượng, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và vận hành TTDL, sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời, bao gồm những lãnh đạo và chuyên gia công nghệ đến từ nhiều doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam.

Đọc thêm...

Nên lựa chọn năng lượng mặt trời hay năng lượng hạt nhân?

Nên lựa chọn năng lượng mặt trời hay năng lượng hạt nhân?

Vấn đề năng lượng chưa bao giờ nóng bỏng như hiện nay khi các nguồn nhiên liệu hóa thạch đã được dự báo sẽ cạn kiệt trong vài chục năm tới và con người đã tìm ra 2 nguồn năng lượng đủ sức thay thế những "đàn anh" của mình: năng lượng hạt nhân và năng lượng mặt trời.

Con người nên chọn năng lượng nào?

Vậy một trong hai ứng viên phía trên, chúng ta sẽ chọn "ai" làm nguồn năng lượng chính cho toàn nhân loại trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Điểm danh "ứng viên"

Đọc thêm...

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới

 

Nhà máy năng lượng điện mặt trời Ivanpah ở Mỹ mỗi năm sản xuất được gần 400 megawatt điện, góp phần hạn chế khí thải nhà kính và thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng xanh ở quốc gia này
Đọc thêm...

Biến khí thải CO2 thành pin năng lượng

Biến khí thải CO2 thành pin năng lượng

Các nhà khoa học Mỹ đề xuất phương pháp pháp biến CO2 thành những "cục pin" khổng lồ lưu trữ năng lượng dư thừa dưới đất, giải quyết tình trạng lãng phí và giảm khí thải ô nhiễm.

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Phòng Thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore, bang California, năng lượng dư thừa được lưu giữ trong các "cục pin" CO2 ở hai dạng áp suất và nhiệt.

Khí thải CO2 tác động như một khí gây hiệu ứng nhà kính. ẢNh minh họa: Gizmag

Đọc thêm...

Lỗi downtime của mạng lưới điện và những rủi ro nhãn tiền

Lỗi downtime của mạng lưới điện và những rủi ro nhãn tiền

Trong các bộ phim Hollywood về đề tài công nghệ, dường như có một công thức chung là các tội phạm, hacker sẽ tìm cách tấn công vào hệ thống mạng internet, hệ thống điện của các tòa nhà, bệnh viện… Hình ảnh các tòa nhà bị tê liệt, các khu dân cư, bệnh viện bị khống chế, rối loạn hoạt động… là những yếu tố tạo ra kịch tính và thu hút người xem. Trên thực tế , những hậu quả của lỗi “downtime” (lỗi gián đoạn điện hay hệ thống thiết bị) này xảy ra không mấy khác trên phim ảnh.

Đọc thêm...