29590 ban_at_semiconductor_540x150

Bộ điều khiển IPNET tiết kiệm điện năng

Email In PDF.

Hiện nay, hệ thống chiếu sáng công cộng áp dụng hai công nghệ là bật tắt bằng cảm biến quang và đồng hồ hẹn giờ cố định.

Tuy nhiên, cả hai công nghệ này đều không đáp ứng chính xác được việc bật tắt đèn đúng giờ. Để khắc phục sai số lớn của các công nghệ hiện có, gần đây, một số hãng công nghệ ở các nước phát triển bắt đầu sản xuất loại thiết bị hẹn giờ thông minh, không phải hẹn bật tắt theo giờ cố định mà bật tắt linh hoạt mỗi ngày một khác, vào lúc trời chuyển tối và chuyển sáng (gọi chung là theo giờ mặt trời. Bộ điều khiển IPNET cũng hoạt động theo nguyên lý công nghệ này).

Ưu điểm nổi trội của bộ điều khiển IPNET so với các sản phẩm cùng loại là có độ chính xác hơn hẳn (với sai số dưới 1 phút) và cần ít sự vận hành của con người hơn. Sản phẩm đảm bảo đèn bật đúng lúc con người cần, giúp tiết kiệm khoảng 10% tiền điện, tương thích các loại sản phẩm khác kém chính xác hơn nên việc nâng cấp, thay thế là rất dễ dàng. Ngoài tính năng điều khiển theo giờ mặt trời, thiết bị còn có module giúp bật tắt thông minh để phù hợp với điều kiện thời tiết bên ngoài như mây, mưa, sương mù cũng như module giúp điều khiển theo nhu cầu sinh hoạt của con người như tiết giảm công suất vào đêm khuya. Bộ điều khiển IPNET còn có module nhận lệnh từ xa qua sóng AM/FM, SMS hoặc GPRS. Module viễn thông này có thể thông báo về trung tâm điều khiển tất cả các thông số vận hành của trạm điều khiển đèn như nhiệt độ, độ ẩm, điện áp, dòng điện, giúp quản lý đến từng bóng đèn.

Trong cuộc thi Ngày sáng tạo Việt Nam 2011 do Ngân hàng thế giới phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, bộ điều khiển IPNET được tôn vinh là "ý tưởng được đánh giá sáng tạo, khả thi cao, tác động lớn" và đoạt giải thưởng sử dụng năng lượng hiệu quả trị giá 30.000 USD. Ngày 20.11.2011, thiết bị cũng đã được trao giải Nhân tài đất Việt.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Đình Nam

24/54/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội - Tel: 0906162663


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: