29590 ban_at_semiconductor_540x150

Công nghệ dòng chảy ắc quy hứa hẹn cải thiện thể tích và nhiệt độ ắc quy.

Email In PDF.

   

Công nghệ dòng chảy ắc quy tương tự như pin hóa điện, và có thể đem lại 1 cách sạc mới cho pin. Khi các ion điện phân được giữ ở bên ngoài pin, nó có thể dẫn dòng năng lượng từ pin. (Tổng năng lượng phụ thuộc vào kích cỡ nguồn cấp). Điều này dẫn đến một cách sạc đơn giản bằng cách thay đổi giới hạn của bình chứa- nhưng công nghệ này hiện vẫn khá đắt đỏ. Gần đây, công ty WattJoule và Battelle đã đạt được đồng thuận về bản quyền bằng sáng chế công nghệ dòng chảy ăc quy được phát triển bới nhóm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm quốc gia tây bắc Thái Bình Dương (PNNL)

   Quyền sở hữu trí tuệ (IP) đã được cấp cho khoa Năng Lượng của chương trình phân phối điện và năng lượng tái tạo . Phần chính của quyền sở hữu trí tuệ (IP) này là Công nghệ điện phân của PNNL sẽ được sử dụng kết hợp với công nghệ ngăn xếp năng lượng cao của WattJoule. Công nghệ này cũng đã được đề nghị dùng để giải quyết 2 vấn đề của ăc quy hiện nay. Thứ nhất, nó cho phép dải nhiệt độ lên tới 115%, do vậy không cần các bộ làm mát phức tạp và đắt tiền. Đồng thời cũng đem lại khả năng dự trữ nhiều năng lượng hơn do đó có thể giảm kích thước, đầu cực và giá thành.

   Dung dịch trong sản phẩm nền của WattJoule hầu hết là nước, do đó sẽ rẻ hơn khi sản xuất với số lượng lớn. Công ty cũng kỳ vọng rằng giải pháp này có thể tích trữ năng lượng nhiều gấp 10 lần ắc quy truyền thống cùng thể tích. Do vậy, công nghệ này phù hợp cho dự trữ năng lượng, năng lượng tái tạo của hệ thống điện. Nó cũng sẽ giúp ổn định nguồn cấp và hệ số tải khi bảo vệ rã lưới. Ngoài ra, công nghệ này còn được kỳ vọng giúp cho lưới điện có tải biến đổi

                                                Dabu- lược dịch từ Electronicdesign.com.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: