29590 ban_at_semiconductor_540x150

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng hạt nhân

Email In PDF.

Ngày 8.1.2013, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Đình Tiến đã có buổi tiếp thân mật đoàn Uỷ ban Năng lượng của Duma quốc gia Nga do ngài Levchenko S.I. - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt - Nga làm Trường đoàn đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

81-nga

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Đình Tiến thông báo với đoàn tình hình triển khai thực hiện Dự án Nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) Ninh Thuận, việc Bộ KH&CN quyết định thành lập và thông qua địa điểm xây dựng Trung tâm KH&CN hạt nhân (đặt tại Lâm Đồng) nhằm góp phần vào việc nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân... Thứ trưởng khẳng định, tất cả các công việc phục vụ chương trình phát triển ĐHN đều được Việt Nam thực hiện một cách nghiêm túc và cẩn trọng. Hiện tại, Bộ KH&CN đang rà soát, sửa đổi một số nội dung của Luật Năng lượng nguyên tử cho phù hợp với luật pháp quốc tế; đồng thời, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật cần thiết cho chương trình phát triển ĐHN và quyết tâm thực hiện phát triển ĐHN vì mục đích hoà bình ở Việt Nam. Thứ trưởng Lê Đình Tiến bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiều hơn nữa từ phía Uỷ ban, Duma quốc gia cũng như Chính phủ Liên bang Nga trong quá trình xây dựng và vận hành nhà máy ĐHN đầu tiên ở Việt Nam.

Ngài Levchenko cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp, đánh giá cao những hoạt động của Việt Nam trong quá trình phát triển ĐHN và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ sở pháp lý cũng như vấn đề truyền thông tới công chúng trong quá trình thực hiện dự án ĐHN. Ngài Levchenko khẳng định, Uỷ ban Năng lượng của Duma quốc gia Nga sẽ tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc phát triển ĐHN, trước hết là việc hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực cũng như tham quan các cơ sở hạt nhân tại Liên bang Nga.

(theo: TCHDKH)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: