29590 ban_at_semiconductor_540x150

Schneider Electric được vinh danh trong top 10 Tập đoàn Phát Triển Bền Vững Toàn cầu năm 2014

Email In PDF.

3 năm liên tiếp chiến lược phát triển bền vững của Schneider Electric được ghi nhận trên toàn cầu. Schneider Electric vươn lên vị trí số 1 trong khối các doanh nghiệp cùng ngành và khối các tập đoàn kinh doanh hàng tư liệu/phương tiện sản xuất.

 trusochinhschneider

Mới đây, tập đoàn Schneider Electric đã được xướng tên trong danh sách 100 doanh nghiệp tiên tiến nhất thế giới về lĩnh vực phát triển bền vững theo bảng xếp hạng của tạp chí Corporate Knights (Hiệp Sĩ Doanh Nghiệp). Đây là năm thứ ba liên tiếp Schneider Electric giành được vinh dự này. Bảng xếp hạng của Corporate Knights được công bố tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ). Schneider Electric xếp hạng 10 trên bảng tổng sắp và đứng nhất trong khối các doanh nghiệp cùng ngành đồng thời đứng nhất khối tập đoàn kinh doanh hàng tư liệu/phương tiện sản xuất.

Bảng xếp hạng 100 Tập đoàn Phát Triển Bền Vững Nhất Thế Giới do tạp chí Corporate Knights (Canada) – một tạp chí uy tín chuyên về đầu tư “xanh” – gồm 100 doanh nghiệp niêm yết hoạt động hiệu quả nhất dựa trên nhiều thông số phát triển bền vững cụ thể cho từng ngành. Dữ liệu của bản xếp hạng này được thu thập bởi hãng thông tấn Bloomberg và phân tích thông qua tiếp xúc trực tiếp với 350 công ty có tên trong danh sách đề cử rút gọn. Các công ty này được chọn ra từ nhóm các cổ phiếu vốn hóa mạnh nhất toàn cầu.

Schneider-Electric-duoc-vin

Ông Jean-Pascal Tricoire, Chủ Tịch Tập Đoàn kiêm CEO của Schneider Electric, phát biểu: “Một lần nữa Schneider Electric lại tạo được những bước tiến mới trên bảng xếp hạng 100 Tập Đoàn Phát Triển Bền Vững Nhất Thế Giới khi góp mặt trong top 10 năm nay và giành được vị trí đầu ngành. Đây là sự tưởng thưởng và là niềm khích lệ lớn lao đối với Tập Đoàn chúng tôi, thúc đẩy chúng tôi tiếp tục tăng cường đầu tư và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực phát triển bền vững.”

Kể từ năm 2005, Schneider Electric đã đo lường và công bố các tiến bộ quan trọng của tập đoàn theo chu kỳ từng quý thông qua bảng chỉ số đánh giá phát triển bền vững “the Planet & Society Barometer” (Thước Đo Bền Vững Hành Tinh & Xã Hội). Bảng chỉ số đánh giá này bao gồm 14 tiêu chí rải đều trên ba lĩnh vực trọng yếu trong chiến lược phát triển bền vững của Schneider Electric là kinh tế, môi trường, và xã hội. Công cụ này cho phép Schneider Electric đánh giá và thẩm định thường xuyên các hoạt động phát triển bền vững của tập đoàn và chia sẻ các kết quả đó với cổ đông.

Bên cạnh đó, các đối số phát triển bền vững quan trọng trong chiến lược tổng thể của Schneider Electric là CDP1 và DJSI2 cũng được đánh giá rất cao trong bảng xếp hạng thường niên của Corporate Knights.

Thông tin về Schneider Electric

Là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng hoạt động tại hơn 100 quốc gia, Tập đoàn Schneider Electric cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như Năng lượng và Cơ sở Hạ tầng; Các ngành Công nghiệp và Sản xuất Máy móc; Cao ốc Thương mại và Văn phòng; Trung tâm Dữ liệu và Mạng; cũng như có mặt rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng. Với phương châm đem đến các sản phẩm và giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy và hiệu quả, Tập đoàn Schneider Electric với hơn 140.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 100 văn phòng trên toàn cầu đã đạt doanh thu 30,8 tỷ đô la trong năm 2012. Luôn đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức với tiêu chí “Sử dụng năng lượng hiệu quả nhất”. Đây cũng là cam kết kinh doanh của Tập đoàn Schneider Electric.

www.schneider-electric.com.vn

[1] CDP: viết tắt của Carbon Disclosure Project – một tổ chức được thành lập tại Anh Quốc phối hợp với các công ty và tổ chức nhằm công khai các số liệu về phát thải các bon của các tập đoàn

[1] Dow Jones Sustainability Index : Chỉ số Phát triển Bền vững của Dow Jones


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: