29590 ban_at_semiconductor_540x150

Schneider Electric Việt Nam 2 năm liền nhận Giải thưởng Rồng Vàng

Email In PDF.

Schneider Electric Việt Nam, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, hôm 15/3 vừa qua đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2013 do Thời Báo Kinh tế Việt Nam và Bộ Kế hoạch Đầu tư phối hợp tổ chức với danh hiệu “Doanh nghiệp Rồng Vàng”. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Schneider Electric Việt Nam đạt được danh hiệu này.

schneider-1
Ông Đỗ Mạnh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2013

Phát biểu tại lễ trao giải, Ông Đỗ Mạnh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam cho biết: "Doanh nghiệp Rồng Vàng là giải thưởng rất đáng tự hào, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Schneider Electric trong việc cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mang lại kết quả kinh doanh xuất sắc và có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Từ việc chỉ bán các thiết bị, giải pháp đơn lẻ, hiện nay chúng tôi đang tập trung vào việc cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý tốt năng lượng cũng như khuyến khích các hộ dân sử dụng các sản phẩm, giải pháp giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng hàng ngày. Xanh, Sạch, Thân thiện với môi trường và Tối ưu hoá năng lượng tiêu thụ là các tiêu chí mà Schneider Electric đã và đang thực hiện khi kinh doanh tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua và cả trên chặng đường sắp tới”.

Giải thưởng này là một trong những cột mốc đánh dấu những hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam. Kể từ những bước chân đầu tiên năm 1991 với việc tham gia dự án đường dây tải điện 500kV Bắc Nam và chính thức hoạt động từ năm 1994, Schneider Electric Việt Nam đã có hơn 1.000 nhân viên hoạt động tại 3 văn phòng chính TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, cùng 1 nhà máy ở Bình Dương và hơn 200 đối tác kinh doanh trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Trong khuôn khổ Giải thưởng Rồng Vàng 2013, Schneider Electric Việt Nam cũng đã tham gia Diễn đàn CEO « Kinh doanh xanh và phát triển bền vững trong doanh nghiệp » cùng với sự góp mặt của 350 lãnh đạo doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong nước, các chuyên gia kinh tế và đại diện các cơ quan quản lý Bộ ngành, các tổ chức quốc tế. Tại diễn đàn, Ông Đỗ Mạnh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam cũng đã chia sẻ các giải pháp tiếp cận nguồn năng lượng xanh thông qua các dự án điện mặt trời trong doanh nghiệp, trong đó có các dự án Schneider Electric được doanh nghiệp lựa chọn làm đối tác chính như: hệ thống điện mặt trời công suất 44 kWp trên tầng tháp khu văn phòng của nhà máy XP Power tại Bình Dương, dự án điện mặt trời cho Pepsico Bắc Ninh với 150kWp hay hệ thống điện mặt trời thương mại công suất 212kWp lớn nhất Việt Nam được lắp đặt trên mái bãi đỗ xe của siêu thị Big C Dĩ An - Bình Dương.

Tại dự án Big C - Dĩ An, Bình Dương, ước tính mỗi năm lượng điện năng sản xuất đạt 230MWh (tương đương 7% tổng lượng điện tiêu thụ của trung tâm thương mại), giảm phát thải 150 tấn CO2/năm. Với dự án này cùng với các công nghệ xanh khác được áp dụng cũng như phong trào tiết kiệm điện trong đội ngũ nhân viên, Big C Dĩ An sẽ tiết kiệm được trung bình 30% điện năng tiêu thụ so với các trung tâm thương mại thông thường, thời gian thu hồi vốn trong tối thiểu từ 5- 10 năm. Gần đây nhất, công trình này đã giúp Big C được công nhận là công trình xanh với chứng chỉ LEED bạc và Lotus.

schneider-2

Ngoài ra, văn phòng Schneider Electric tại Việt Nam được đặt tại tòa nhà Etown 1 (Quận Tân Bình, TP.HCM) cũng là một trong những văn phòng Xanh vừa được khai trương vào cuối 2012 - đầu 2013 phục vụ kinh doanh cũng như kết nối, hỗ trợ, tư vấn với khách hàng, đối tác; đồng thời là trung tâm huấn luyện và đào tạo của công ty. Với ý tưởng xanh hoá môi trường làm việc, văn phòng được trang bị phòng họp, phòng trưng bày sản phẩm và không gian tương tác với hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh, tự động bật tắt khi có và không có nhân viên trong phòng để tiết kiệm tối đa năng lượng vận hành. Hệ thống tiết kiệm năng lượng thông minh này không chỉ giảm thiểu chi phí vận hành văn phòng mà còn là hành động hưởng ứng tích cực đối với chính sách chung của chính phủ Việt Nam, góp phần giảm tải việc thiếu hụt năng lượng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Thông qua những dự án xanh này, Schneider Electric có thêm những cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam cũng như thể hiện rõ cam kết  đem lại những giá trị thực trong việc tiết kiệm điện năng, đóng góp trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng như hiệu quả quản lý năng lượng của quốc gia.

Thông tin về Schneider Electric

Là chuyên gia quản lý‎ năng lượng trên toàn cầu, tập đoàn Schneider Electric cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như Năng lượng và Cơ sở Hạ tầng; Công nghiệp, cao ốc và tự động hóa; Trung tâm dữ liệu/mạng; cũng như có mặt rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng. Với phương châm đem đến các sản phẩm và giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy và hiệu quả, tập đoàn Schneider Electric với hơn 150.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 100 văn phòng trên toàn cầu đã đạt doanh thu 24 tỉ Euro trong năm 2013, cam kết luôn đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất.

Để tìm hiểu thêm về những sản phẩm và giải pháp của Schneider Electric, vui lòng truy cập:

http://www.schneider-electric.com/site/home/index.cfm/vn/

https://www.facebook.com/SchneiderElectricVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: