29590 ban_at_semiconductor_540x150

Tự động hóa phân tán lưới điện thông minh là xu hướng tương lai.

Email In PDF.

Theo ARC, thị trường hệ thống tự động hóa phân tán đã trở thành ưu tiên hàng đầu cho các nhà cung cấp lưới điện thông minh trên toàn thế giới.

gdfgdfg

Vào những năm gần đây, công nghệ đo lường tiên tiến và đáp ứng theo nhu cầu (demand response) luôn là tâm điểm của ngành công nghiệp nhưng hiện nay thì các nhà máy điện đang bắt đầu chuyển hướng quan tâm đến việc cải thiện hiệu suất và điều khiển mảng phân phối của lưới điện nằm giữa các trạm biến áp và đồng hồ đo.

Ngoài những lợi ích hữu hình từ việc cải thiện độ tin cậy và hiệu quả trong phân phối điện năng, triển khai và nâng cấp hệ thống tự động hóa còn đem lại những đóng góp quan trọng như khả năng hoàn vốn đầu tư cao mà không phải gây tác động đến hành vi của người tiêu dùng. Nói tóm lại, ngành điện đang dần chú trọng vào việc bổ sung tính năng thông minh và tính năng điều khiển vào cơ sở hạ tầng phân phối điện năng của họ.

Thị trường của hệ thống tự động hóa trong phân phối điện năng có đa dạng các thành phần tham gia mặc dù phạm vi mạng lưới phân phối là tương đối hẹp (từ trạm biến áp đến người tiêu dùng). Các nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho hệ thống tự động hóa phân phối điện là các chi nhánh hay bộ phận của các công ty điều khiển lớn với sự có mặt rộng khắp trên toàn cầu. Nhìn chung, 10 nhà cung cấp hàng đầu đã chiếm đến 71% thị phần hệ thống tự động hóa phân phối điện của thế giới trong năm 2011


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: