29590 ban_at_semiconductor_540x150

Arập Xêút-Hàn Quốc hợp tác về năng lượng hạt nhân

Email In PDF.

Arập Xêút đã ký kết với Hàn Quốc một hiệp định hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, theo đó hai bên hợp tác phát triển các cơ sở năng lượng hạt nhân nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng tại đất nước Trung Đông này.

 

hoptachatnhanTheo một thông báo từ chính quyền Arập Xêút ngày 15/11, nước này và Hàn Quốc đã thảo thuận sẽ tăng cường hợp tác trong việc phát triển và sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Thỏa thuận trên sẽ tạo ra khuôn khổ pháp lý đẩy mạnh hợp tác song phương trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, đặc biệt chú trọng và ưu tiên cao nhất vào an toàn năng lượng nguyên tử, bảo vệ môi trường.

Cũng theo thỏa thuận này, hai nước sẽ hợp tác trong việc thiết kế, xây dựng, vận hành và phát triển các nhà máy điện hạt nhân. Thông báo cũng cho biết thỏa thuận trên đã được kí tại Seoul, Hàn Quốc, nhưng không nói rõ thời điểm được ký kết.

Arập Xêút, nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, đang quan tâm tới việc phát triển các nguồn năng lượng mới, bao gồm cả năng lượng hạt nhân.

 

Arập Xêút có kế hoạch xây dựng 16 nhà máy điện nguyên tử trong hai thập kỷ tới với kinh phí lên tới 80 tỷ USD. Trước Hàn Quốc, Arập Xêút đã ký các hiệp định hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân với Mỹ, Pháp, Argentina./.

Theo: VietNam+

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: