29590 ban_at_semiconductor_540x150

ABB cung cấp thiết bị điện cho dự án khoáng sản Núi Pháo

Email In PDF.

Ngày 5/3/2012 Công ty TNHH ABB tại Việt Nam cho biết đã giành được hợp đồng cung cấp phần lớn các thiết bị điện cho dự án khoáng sản Núi Pháo của Công ty Masan Resources. Dự án khoáng sản Núi Pháo đặt tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cách Hà Nội khoảng 80 km về phía Tây Bắc.

dnsp_t4-12-50
Masan Resources thuộc Tập đoàn Masan là một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Việt Nam đang phát triển dự án khoáng sản Núi Pháo. Núi Pháo là mỏ khoáng sản đa kim độc đáo với trữ lượng vonfram, fluorit, bismuth, đồng và vàng. Mỏ khoáng sản này được coi là một trong những nơi sản xuất vonfram hiệu quả nhất trên thế giới.

Phạm vi cung cấp của ABB cho dự án Núi Pháo:
- Máy biến áp (Truyền tải và phân phối)
- Thiết bị chuyển mạch điện cao thế 110kV
- Thiết bị chuyển mạch trung thế (ABB Unigear ZS1)
- Điều khiển động cơ hạ thế (ABB type MNS)
- Biến tần các loại (ABB type ACS 800)
- Phân tích điều hòa mạng lưới điện
- Hệ thống kiểm soát quy trình (ABB type AC 800)
- Phòng chuyển mạch Môđun
- Vận hành thử
- Đào tạo
- Quản lý dự án

ABB sẽ cung cấp thiết bị, cài đặt và hiệu chỉnh cho toàn bộ hệ thống điện của dự án bao gồm cả hệ thống tự động hóa và truyền động. Các thiết bị và hệ thống điện được thiết kế cho dự án này sẽ làm giảm tác động lên lưới điện của khu vực và giúp gia tăng hiệu quả và năng suất. Hệ thống hoạt động ổn định là điều kiện rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất cũng như đem lại hiệu quả kinh tế thành công cho mỏ khoáng này. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cam kết dịch vụ bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật cho suốt quá trình hoạt động của dự án là những yếu tố quan trọng để ABB giành được hợp đồng này.

Masan Resources  -  một công ty con của Tập đoàn Masan, là công ty chủ sở hữu và triển khai dự án khoáng sản Núi Pháo ở tỉnh Thái Nguyên, phía bắc Hà Nội. Núi Pháo kiểm soát một trong những mỏ vonfram lớn nhất chưa được khai thác trên thế giới. Khi hoạt động hết công suất, mỏ khoáng sản này sẽ là một trong những điểm sản xuất bismuth và acid-grade flourit lớn nhất trên thế giới.

“ABB giành được dự án này nhờ vào bề dày kinh nghiệm cũng như cam kết phục vụ khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp mỏ, đồng thời là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam có thể đưa ra một giải pháp tổng thể cho hệ thống điện. Các công nghệ mũi nhọn cùng với trình độ chuyên môn công nghiệp ở tầm quốc tế cũng như trong nước của chúng tôi sẽ giúp đảm bảo hiệu quả, độ tin cậy và an toàn của các hoạt động khai khoáng ngay từ ngày đầu tiên”, ông Jian Peng Fu, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH ABB tại Việt Nam chia sẻ.

Số 136 (4/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: