29590 ban_at_semiconductor_540x150

Trao đổi kỹ thuật giữa EVN và Tổng Công ty Điện lực Lào

Email In PDF.
Sáng 19/6, đã diễn ra Hội nghị trao đổi kỹ thuật và giao lưu thể thao giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực Lào (EDL)tại TP. Huế.
dlmt1340184196_340x250

Được biết, thông qua sự hợp tác trong các lĩnh vực nhằm đảm bảo tình hình cung cấp điện cho các địa phương dọc tuyến biên giới Việt- Lào, thời gian qua, EVN và EDL đã phối hợp trong công tác đầu tư, cải tạo lưới điện như công trình cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị), Tây Trang (Điện Biên), cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum)… cùng các công trình quan trọng khác.

Hai đơn vị cũng đã phối hợp trong công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa hai đơn vị nhằm nâng cáo chất lượng đối với công tác cung ứng điện phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của các tổ chức, DN và người tiêu dùng hai nước.

Năm 2012, EVN tiếp tục cam kết phấn đấu đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn tại các cửa khẩu, các địa phương dọc biên giới Việt - Lào; đẩy mạnh các hoạt động về tiết kiệm điện, trong đó EVN và EDL sẽ xem xét, điều chỉnh giá bán điện mới để phù hợp theo Nghị định của Chính phủ. Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tổng kết về chương trình hợp tác cung cấp điện giữa EVN và EDL tại các cửa khẩu dọc biên giới Việt - Lào năm 2011 và 5 tháng đầu năm 2012; báo cáo về quy hoạch thủy điện tại Lào và vấn đề đấu nối lưới điện 3 nước Đông Dương; tham gia giao lưu thể thao giữa các đơn vị trực thuộc...

  Nguồn: baocongthuong.com.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: