29590 ban_at_semiconductor_540x150

11.000 tỷ đồng được EVN rót vào Thuỷ điện Lai Châu

Email In PDF.
Tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, “ông lớn” năng lượng đã ký hợp đồng tổng thầu (gói thầu 1XL) xây dựng công trình chính dự án Nhà máy thuỷ điện Lai Châu với tổ hợp các nhà thầu thi công. Tổng giá trị hợp đồng đạt ở mức 11.171 tỷ đồng. 
 
ky-tong-thau-lai-chau
 
Gói thầu thi công xây dựng công trình chính dự án thủy điện Lai Châu được đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý dự án thủy điện Sơn La tổ chức công tác chỉ định thầu. Đến ngày 25/4, EVN có quyết định phê duyệt kết quả chỉ định thầu.
 
Theo đó, tổ hợp các nhà thầu thi công bao gồm tổng công ty Sông Đà làm tổng thầu, các nhà thầu thành viên: Tổng công ty lắp máy Việt Nam, Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng Licogi, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn.
 
Dự án khởi công ngày 5/1/2011 và đã ngăn sông Đà đợt thành công vào ngày 24/4/2012. Đến nay, công trường đã hoàn thành các hạng mục công trình phụ trợ, lán trại, các công trình công cộng, khu nhà ở, nhà làm việc của ban quản lý dự án và tổng thầu; hoàn thành công tác đào hố móng và các hạng mục công trình khác với 15 triệu m3 đất đá; đang thi công đập bê tông đầm lăn, đập dâng và một số hạng mục khác…
 
Theo kế hoạch, tổ máy số 1 của công trình thủy điện Lai Châu sẽ phát điện năm 2016 và toàn bộ công trình sẽ được hoàn thiện vào năm 2017.
 
Thuỷ điện Lai Châu được xây dựng với kỳ vọng là công trình mục tiêu quốc gia, khi hoàn thành không chỉ đóng góp một sản lượng điện quan trọng cho đất nước, mà còn góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu nói riêng, các tỉnh vùng Tây Bắc nói chung.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: