29590 ban_at_semiconductor_540x150

Tata Power tìm đối tác Việt Nam cho dự án nhiệt điện Long Phú 2

Email In PDF.

VnEconomy dẫn nguồn tin của báo Economic Times (Ấn Độ) cho biết, công ty điện lực Tata Power của nước này đang tìm kiếm một đối tác Việt Nam để xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện 1.320 MW. “Chúng tôi đang tìm kiếm đối tác địa phương ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ nắm cổ phần 80% trong dự án”, Giám đốc điều hành Tata Power, ông Anil Sarnada, phát biểu trước báo giới tại thủ đô New Dehli. 

jojobera
Nhiệt điện Long Phú 2 sẽ sử dụng nguồn than nhập khẩu từ Indonesia hoặc Australia. (Ảnh:Một dự án nhiệt điện do Tata Power đầu tư).

Theo nguồn tin trên, đây chính là dự án nhiệt điện Long Phú 2, có trị giá 1,8 tỷ USD tại Sóc Trăng.

Tata Power đã ký một thỏa thuận với Chính phủ Việt Nam về dự án nói trên. Việc ký kết đã diễn ra vào ngày 21/11 trong cuộc gặp giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh nhân chuyến thăm của Tổng bí thư tới Ấn Độ.

Dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 bao gồm 2 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 660 MW. Tata Power, một công ty con thuộc tập đoàn Tata nổi tiếng của Ấn Độ, đã được trao dự án này hồi giữa năm nay.

Theo ông Sardana, dự kiến, nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 sẽ sử dụng nguồn than nhập khẩu và sẽ đi vào hoạt động khoảng năm 2019-2020.

Dự án này sẽ được thiết kế, xây dựng, sở hữu và vận hành thông qua một công ty dưới hình thức BOT do Tata Power và nhà đầu tư đối tác. Trong đó, Tata Power sẽ là thành viên giữ vai trò dẫn đầu và sẽ đưa nhà máy đi vào hoạt động thương mại theo thỏa thuận với phía Việt Nam.

(theo: vneconomy)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: