29590 ban_at_semiconductor_540x150

Ký hợp đồng một số gói thầu dự án nhiệt điện Thái Bình 2

Email In PDF.

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, ký hợp đồng một số gói thầu dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 giữa các nhà thầu.

Theo đó, các hợp đồng một số gói thầu của dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã được các bên ký kết bao gồm: Lilama và Công ty CP Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (PVC-PT) ký hợp đồng giao thầu gói lắp đặt hệ thống nghiền than, lọc bụi của hai tổ máy và các hạng mục phụ trợ khác; Hợp đồng giao thầu gói lắp đặt hệ thống tuabin/ máy phát của tổ máy số 2 và các hạng mục phụ trợ khác giữa Lilama và Công ty CP Kết cấu kim loại và lắp máy Dầu khí (PVC-MS).

Hợp đồng mở rộng gói thầu thiết kế, cung cấp thi công cọc PHC 450x450 của móng nhà điều khiển trung tâm và móng nhà tuabin giữa PVC và Liên danh nhà thầu: Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai, Công ty CP phát triển đầu tư Xây dựng Việt Nam, Công ty TNHH bê tông và xây dựng Minh Đức.

Hợp đồng gói thầu thực hiện thi công các hạng mục xây dựng nhà máy chính giữa PVC và Công ty CP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (PVC-IC); Hợp đồng mua sắm, chế tạo và lắp dựng kết cấu thép nhà tua bin, nhà điều khiển trung tâm - dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 giữa PVC và PVC-MS.

Hợp đồng thi công nạo vét, thi công cọc hệ thống cảng chuyên dụng giữa PVC và Liên danh nhà thầu: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vinaconex PVC và Công ty tư vấn và xây dựng Phú Xuân.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án điện quan trọng trong Tổng sơ đồ điện 7 của Việt Nam do Petrovietnam làm chủ đầu tư. Nhà máy được thiết kế có 2 tổ máy, với tổng công suất 1.200MW, lượng điện thương phẩm khoảng 6,7 tỷ kWh/năm, tổng mức đầu tư hơn 1,656 tỷ USD trong đó cơ cấu vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30/70.

Hiện nay, dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đang trong giai đoạn xây dựng để sớm đưa vào vận hành để có thể phát điện tổ máy 1 vào Quý IV/2015 và tổ máy 2 vào Quý II/2016.

(theo: nangluongvietnam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: