29590 ban_at_semiconductor_540x150

Nhiệt điện Mông Dương 2 hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng

Email In PDF.

Theo Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama, đến thời điểm này, dự án nhiệt điện Mông Dương 2, đã hoàn thành hạng mục quan trọng như: lắp đặt kết cấu thép gian Turbine máy phát và yard,  lắp đặt hệ thống ống, thiết bị BOP, hệ thống khử lưu huỳnh, hệ thống vận chuyển than và thải xỉ, gia công các bồn chứa...  đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

nhietdienmongduong

Dự án nhiệt điện Mông Dương 2, sau hơn 1 năm triển khai, trong qua trình thi công đã gặp không ít khó khăn như: Tổng thầu liên tục ch

ậm bàn giao vật tư thiết bị, móng, mặt bằng cho thi công lắp đặt thiết bị và kết cấu thép, thiết kế không đồng bộ và sai sót nhiều (kết cấu nhà NH3, kết cấu nhà Turbine, tháp trung chuyển hệ thống than), vật tư thiết bị cho lắp đặt chậm và không đồng bộ, gây ra không ít khó khăn cho công việc thi công và hoàn thiện lắp đặt...

Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ Ban điều hành Lilama cũng như các nhà thầu thành viên của Lilama liên tục đôn đốc Tổng thầu bàn giao vật tư và mặt bằng cho lắp đặt, tổ chức thi công nhịp nhàng xen kẽ, liên tục khi có mặt bằng và vật tư cấp, bên cạnh đó Ban điều hành cùng phối kết hợp với Tổng thầu kiểm tra vật tư, thiết kế để phát hiện và xử lý kịp thời những sai sót vướng mắc đảm bảo tiến độ thi công.

Tính đến thời điểm này, Lilama đã huy động gần 300 cán bộ, kỹ sư công nhân cùng máy móc, phương tiện thi công hiện đại đảm bảo hoàn thành các hạng mục như: nhà BOP gia công chế tạo thiết bị 952,3/1.133,22 tấn (84%), lắp đặt thiết bị 1.986/24.976 tấn (8%).

Nhà Turbine lắp đặt kết cấu thép 5.434/8.867 (61%), cấp vật tư và sơn kết cấu thép chồng cháy 1.469/1.500 m2 (97%)... Dự kiến, trong tháng 5, Lilama tiếp tục hoàn thành chế tạo thiết bị BOP: 165 tấn; lắp đặt thiết bị BOP: 770 tấn và lắp đặt kết cấu thép: 280 tấn...

Nhiệt điện Mông Dương 2 có công suất 2x560MW, tổng số vốn đầu tư 1,9 tỷ USD. Dự án hoạt động theo hình thức BOT và sẽ bàn giao lại cho Việt Nam sau 25 năm kể từ khi Nhà máy đi vào vận hành.

Chủ đầu tư dự án bao gồm các tập đoàn: AES của Mỹ (51% vốn), Posco Power của Hàn Quốc (30% vốn) và Tập đoàn Đầu tư CIC của Trung Quốc (19% vốn).

Tổng thầu: Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan VINA).

Địa điểm xây dựng: thị trấn Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

(theo: nangluongvietnam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: