29590 ban_at_semiconductor_540x150

Ra mắt bộ phần mềm vận hành trung tâm dữ liệu StruxureWare™

Email In PDF.

Schneider Electric vừa ra mắt bộ phần mềm vận hành trung tâm dữ liệu StruxureWare™ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ.

phanmemschneider

Ứng dụng tiện ích mới này giúp giảm thiểu những thách thức với các trung tâm dữ liệu nhiều người thuê và giúp các nhà cung cấp vận hành các trung tâm dữ liệu như một đơn vị kinh doanh. 

Theo đó, công cụ phần mềm mới này có thể tối ưu hoá các thiết bị và không gian trung tâm dữ liệu bằng cách cung cấp cùng lúc cho nhiều đơn vị thuê và quản lý dịch vụ trung tâm dữ liệu, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ sỉ, lẻ, dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây - với các dữ liệu cập nhật thời gian thực về trạng thái của trung tâm dữ liệu, bao gồm các thông số về nguồn, làm mát, và không gian trống. Nhờ các thông số này, các nhà quản lý và cung cấp dịch vụ có thể xác định những khó khăn sẽ gặp phải khi mở rộng cơ sở/dịch vụ trong tương lai và phân bổ hiệu quả hơn về thiết bị và các nguồn lực. 

Công cụ này cũng đồng thời cung cấp những báo cáo chi tiết về thực tế sử dụng và mức độ sẵn sàng của hệ thống tại mỗi không gian cho thuê, nhờ đó các nhà quản trị hạ tầng có thể vận hành hoạt động của trung tâm dữ liệu như một đơn vị kinh doanh thông qua những khả năng tính toán chi tiết và tích hợp để thu hồi tiền điện, tiền thuê chỗ và dịch vụ cũng như cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cần thiết cho khách thuê. 

"Công cụ phần mềm quản lý vận hành trung tâm dữ liệu StruxureWareTM dành cho các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có những lợi thế kinh doanh chuyên biệt cho các nhà vận hành trung tâm dữ liệu nhiều người thuê”, ông Soeren Brogaard Jensen, Phó Chủ tịch – Bộ phận Giải pháp Phần mềm của tập đoàn Schneider Electric, chia sẻ. "Giải pháp DCIM này xác định các ô và không gian tủ rack sẵn có với khả năng tính riêng các chi phí thuê, tiết kiệm thời gian vận hành cho các nhà cung cấp, trong khi đó vẫn đảm bảo cung cấp các thông tin về mức độ sẵn sàng của hệ thống một cách chính xác nhất, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh một cách kịp thời và nhanh chóng, điều mà trước đây họ chưa bao giờ làm được”. 

Ngoài những tính năng đồng bộ hiện có của bộ phần mềm DCIM toàn diện của Schneider Electric như giúp các nhà quản lý trung tâm dữ liệu theo dõi, vận hành, phân tích và tối ưu hóa sử dụng điện năng, làm mát, bảo mật và năng lượng vận hành được cấu trúc thông qua hệ thống CNTT, công cụ phần mềm vận hành trung tâm dữ liệu StruxureWareTM dành cho các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê trung tâm dữ liệu còn bao gồm: 

• Quản lý không gian và buồng thiết bị cho thuê: cho phép các nhà điều hành trung tâm dữ liệu áp dụng đặt tên/quản lý theo mạng lưới đối với các thiết bị đặt trên sàn, tối ưu hóa các công cụ vẽ và mô hình hóa buồng thiết bị, đồng thời dựng và mô phỏng giải pháp trong không gian 3D 

• Tính toán/thu tổng hợp các chi phí thuê: Truy xuất dữ liệu đơn vị thuê và chi phí thuê từ hệ thống CMR vào hệ thống DCIM để lập bản tổng đồ tài sản cho thuê, cung cấp bảng vẽ chi tiết về điện, tổng năng lượng tiêu thụ căn bản để từ đó có được phân tích tác động tức thời ở cấp độ người thuê - cho phép để hỗ trợ thanh toán tích hợp dựa trên các thông số điện năng cung cấp, điện năng tiêu thụ cơ bản và thực tế tiêu thụ. 

• Lên kế hoạch bảo trì dễ dàng: Cung cấp kế hoạch thẩm định toàn diện trên tất cả các thiết bị cơ sở và buồng thiết bị, khả năng thiết lập và theo dõi các kế hoạch bảo trì đối với từng thiết bị, đồng thời phân tích tác động nhằm đảm bảo khả năng dự phòng trong vận hành hệ thống trong suốt quá trình bảo trì. 

• Đo lường được năng lượng ở cấp độ từng buồng thiết bị: Cung cấp bảng tính phí chi tiết cho từng đơn vị thuê thông qua báo cáo điện năng cung cấp và điện năng tiêu thụ thực tế. 

• Báo cáo năng lực về diện tích: cung cấp lập tức báo cáo tổng thể về khả năng cung cấp dịch vụ, không gian hiện sẵn có, xác định không gian nào chưa cho thuê, không gian nào đã cho thuê, đã được đặt trước hay chỉ khai thác nội bộ. 

• Tích hợp phần mềm thiết kế CAD (Computer Aided Desgin): Tự động chuyển đổi các bản vẽ CAD buồng thiết bị thành một mô hình DCIM do đó có thể lưu giữ tất cả các thông tin CAD được xếp lớp nguyên vẹn cho các nhu cầu trong tương lai. 

• Mô hình hoá nguồn điện nâng cao: Bao gồm khả năng mô hình hóa UPS dự phòng đã được phân bổ và UPS dự phòng đã được kết nối tập trung vào một nguồn chính phân bổ điện năng tiêu thụ thực tế trong phòng.

(theo: tapchicongnghiep)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: