29590 ban_at_semiconductor_540x150

StruxureWareTM 2.0: Giải pháp quản lý toàn diện đối với Hạ tầng Trung Tâm Dữ liệu

Email In PDF.

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu thế giới về quản lý năng lượng, hôm 22/05 vừa qua đã ra mắt giải phápStruxureWareTMfor Data Centers phiên bản 2.0, đây là bộ công cụ phần mềm Quản lý Hạ tầng Trung tâm Dữ liệu (DCIM) tích hợp chuyên dụng để quản lý xuyên suốt các cấu phần của trung tâm dữ liệu, cung cấp các báo cáo chi tiết với khuyến nghị giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp cân bằng tối ưu giữa việc xử lý lưu lượng thông tin lớn mà vẫn đảm bảo duy trì được hiệu suất vận hành tối ưu xuyên suốt vòng đời của từng trung tâm dữ liệu.

StruxureWare-2.0-1

Với tiêu chí duy trì hiệu quả hoạt động trung tâm dữ liệu, đồng thời đáp ứng các mục tiêu kinh doanh và mang đến cho nhà quản lý cao cấp các thông tin báo cáo chuyên sâu về toàn bộ hệ thống, giải pháp StruxureWareTM for Data Center phiên bản 2.0 tích hợp nhiều cập nhật mới như: phần mềm chuyên dụng hỗ trợ các nhà quản lý cơ sở hạ tầng bao quát dữ liệu tốt hơn; tính năng hạn định nguồn cấp điện giúp bộ phận IT theo dõi và tầm soát tốt lượng điện năng tiêu thụ ở các máy chủ; bộ StruxureWareTM Portal (cổng thông tin StruxureWareTM) với giao diện tùy biến cho phép theo dõi các thông tin kinh doanh và các chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) của doanh nghiệp và các trung tâm dữ liệu.

Ông Soeren Brogaard Jensen, Phó Chủ Tịch Bộ phận Phần mềm Giải pháp của Schneider Electric phát biểu: “Các nền tảng cơ sở dữ liệu từ xưa đến nay được quản lý bởi các công cụ hạ tầng kỹ thuật và công nghệ thông tin hệ silo không thực sự gần gũi và thân thiện đối với các tổng giám đốc điều hành. Với các nền tảng này, rất khó đáp ứng đòi hỏi vừa tối ưu hóa cơ sở hạ tầng, vừa cân bằng được hiệu suất với các yêu cầu tài chính. Tuy nhiên, với công nghệ StruxureWareTM for Data Center phiên bản 2.0, Schneider Electric mang đến cho khách hàng một giải pháp tối ưu trong quản lý cơ sở dữ liệu. Công nghệ này sử dụng nền tảng DCIM, tích hợp ba bộ phận IT, hạ tầng vật lý và quản trị cao cấp, cho phép doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với nguồn dữ liệu chia sẻ liên bộ phận, qua đó đưa ra các quyết định đúng và tận dụng triệt để nguồn năng lượng sẵn có.”

StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0 là giải pháp DCIM tích hợp tập trung có tính khả mở cao, do đó thực sự đã xóa bỏ mọi khoảng cách giữa ba bộ phận: IT, hạ tầng vật lý, và quản lý cấp cao. Giải pháp này thật sự vượt trội so với công nghệ quản lý thông tin hệ silo cũ vốn không hỗ trợ tính năng theo dõi toàn diện các chỉ số công nghệ thông tin, điện, cơ khí của các trung tâm dữ liệu.

Giao diện lập trình ứng dụng (APIs) và các dịch vụ webEcoStruxureTM cho phép chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau, qua đó cải tiến độ chính xác và sự dồi dào của nguồn dữ liệu. Các công nghệ này khi được tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba cũng như phần mềm StruxureWareTM và các cầu phần hạ tầng vật lý EcoStruxureTM sẽ giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp quản lý trung tâm dữ liệu liên bộ phận.Tính năng đánh giá tài nguyên của phần mềm này tương thích với các yêu cầu về kiểm soát tài chính, mang đến cho doanh nghiệp một hệ thống kiểm toán tiện ích nhằm theo dõi và quản lý hiệu quả, đồng thời cung cấp các chỉ số đầu vào trong quản trị doanh nghiệp.Khả năng đảm bảo dịch vụ giúp các chuyên gia quản lý trung tâm dữ liệu dễ dàng giải quyết các sự cố liên quan đến mức độ sẵn sang của hệ thống và khả năng tích hợp liên bộ phận cũng như khả năng phân tích tác động tự động.

Bộ phần mềm StruxureWareTMfor Data Centersphiên bản 2.0 đã được mở rộng với nhiều ứng dụng nhằm hỗ trợ các nhà quản trị hạ tầng thiết bị xây dựng các hệ thống quản lý, theo dõi điện năng tiêu thụ và cấp nguồn, qua đó giúp cho hoạt động giữa hai bộ phận công nghệ thông tin và hạ tầng thiết bị được cân bằng và giúp các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định hợp lý dựa trên nguồn dữ liệu chia sẻ.

StruxureWare-2.0-2

StruxureWareTMfor Data Centersbao gồm các tính năng:

  • Cố vấn tài nguyên: theo dõi và quản lý chi phí năng lượng và khí thải của doanh nghiệp
  • Vận hành Trung tâm Dữ liệu: quản lý tài nguyên dữ liệu, quản lý chi phí vốn và chi phí vận hành trung tâm dữ liệu, tích hợp quản lý nhiều bên thuê, quản lý không gian và buồng thiết bị, tính phí bên thuê.
  • Chuyên gia trung tâm dữ liệu:theo dõi và kiểm soát nguồn cấp điện cho trung tâm dữ liệu, làm mát hệ thống và giám sáttrung tâm.
  • Chuyên gia tầm soát điện: giải pháp tầm soát tiêu thụ điện năng cấp cho phép phân tích đánh giá chất lượng điện.
  • Chuyên gia tầm soát khâu làm mát: quản lý tự động và tầm soát khâu làm mát cơ sở dữ liệu

StruxureWareTMfor Data Centers  phiên bản 2.0 thực sự cải tiến mạnh mẽ cấu phần IT, cho phép các quản trị trung tâm dữ liệu kiểm soát tốt hơn lượng điện năng tiêu thụ ở cấp máy chủ bằng tính năng hạn định điện năng chạy trên công nghệ Intel DCM, qua đó giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu hóa hiệu suất các máy chủ hiện hành và giảm thiểu các khoản đầu tư thiết bị.

Để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm giải pháp DCIM của Schneider Electric, xin vui lòng truy cập www.apc.com/struxureware.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: