29590 ban_at_semiconductor_540x150

Bộ đóng cắt liên động phòng nổ ĐCLĐ-400

Email In PDF.

Sản phẩm được sử dụng trong các mỏ than, những nơi có khí và bụi nổ. ĐCLĐ-400 gồm thiết bị đóng cắt điện chân không 400 A và bộ liên động cắt điện và cấp nguồn một chiều an toàn tia lửa cho đầu đo khí mêtan.

212-phongno-1

Chức năng chính của ĐCLĐ-400 là: đóng/cắt phân phối điện ở mạng chính, mạng rẽ nhánh trong mạng điện xoay chiều 50 Hz, 1.140 V hoặc 660 V, lưới ba pha trung tính không tiếp đất, dòng điện định mức đến 200 A hoặc 400 A (khi mạch điện bị quá dòng, chập mạch, thiếu áp, rò, hoặc hàm lượng khí mêtan vượt ngưỡng an toàn, mạch phản hồi sẽ tự động cắt điện); cấp nguồn một chiều an toàn tia lửa cho thiết bị điện tử như đầu đo khí mêtan, mạch đàm thoại phóng thanh trong lò; liên động với đầu đo khí mêtan và các thiết bị khác, tự động cắt mạch điện khi cần thiết.

Bộ đóng cắt chân không 400 A là thành phần chính, có nhiệm vụ đóng, cắt mạch điện xoay chiều. So với bộ đóng cắt không khí, bộ đóng cắt chân không có khả năng đóng cắt cao hơn, bền hơn, dập tia lửa nhanh hơn, mức độ an toàn tia lửa cao hơn khi đóng cắt, thể tích, trọng lượng nhỏ, hầu như không phải sửa chữa trong khoảng thời gian sử dụng.

Bộ phối hợp liên động cắt điện và cấp nguồn một chiều an toàn tia lửa làm việc ở chế độ liên động với phần cấp nguồn động lực. Thiết bị có chức năng cấp nguồn nuôi liên tục cho các đầu đo khí mêtan làm việc độc lập, đồng thời nhận tín hiệu liên động cắt điện khi nồng độ khí mêtan vượt ngưỡng cho phép.

Thông tin chi tiết liên hệ: Viện KH&CN Mỏ, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam

Số 3 Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: 04.38642024; Fax: 04.38641564


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: