29590 ban_at_semiconductor_540x150

Schneider Electric giới thiệu bộ phần mềm quản trị StruxureWare cho ngành Khai Thác Mỏ, Khoáng Sản và Kim Loại

Email In PDF.

Bộ phần mềm mới phát hành có chức năng tối ưu hóa hoạt động khai thác mỏ, khoáng sản, kim loại, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 30% năng lượng tiêu thụ.

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, hôm nay ( ngày 13/03) đã công bố phát hành bộ phần mềm StruxureWare™ chuyên dụng cho lĩnh vực khai thác mỏ, khoáng sản, và kim loại. Đây là bộ ứng dụng phần mềm toàn diện chuyên hỗ trợ tối ưu hóa quá trình sản xuất, giảm chi phí, nâng cao tính bền vững trong lĩnh vực khai thác mỏ, khoáng sản, kim loại, và là phần mềm quản lý chuyên dụng mới nhất được cập nhật vào bộ giải pháp phần mềm StruxureWare tiên tiến do Scheider Electric phát triển. StruxureWare là nền tảng công nghệ đa ứng dụng tích hợp, hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh, tăng cường hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững.

Bộ phần mềm StruxureWare mới có ba tính năng chính: quản lý quy trình, quản lý vận hành và quản lý năng lượng trong lĩnh vực khai thác mỏ, khoáng sản, kim loại, mang đến cho khách hàng những thông tin toàn diện về toàn bộ quy trình hoạt động sản xuất và khai thác, giúp doanh nghiệp có đầy đủ dữ liệu phân tích để đưa ra những quyết định kịp thời và đúng đắn. Với khả năng thu thập, phân tích và trích xuất dữ liệu thời gian thực, công cụ phần mềm này giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí vận hành, giảm thiểu lãng phí, cải thiện mức độ an toàn, và theo dõi chặt chẽ quá trình sử dụng năng lượng trong doanh nghiệp. Phần mềm ứng dụng này còn mang lại nhiều lợi ích cho chuỗi cung ứng với tính năng hoạch định, tối ưu hóa lịch trình, phát hiện rủi ro và những biến số bất thường, nhờ đó chỉ ra cụ thể các hoạt động đang vận hành thiếu hiệu quả để doanh nghiệp kịp thời can thiệp.

Hinh-4
Bộ phần mềm mới phát hành có chức năng tối ưu hóa hoạt động khai thác mỏ, khoáng sản, kim loại, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 30% năng lượng tiêu thụ.

 

Ông Diego Areces, Phó Chủ Tịch phụ trách bộ phận Giải pháp cho ngành Khai Thác Mỏ, Khoáng Sản, Kim Loại, của tập đoàn Schneider Electric phát biểu: “Ngành khai thác mỏ, khoáng sản, kim loại là ba trong số những ngành công nghiệp sử dụng năng lượng nhiều nhất, do đó việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành này xét trên cả phương diện tài chính lẫn phát triển bền vững. Công cụ phần mềm StruxureWare cho ngành khai thác mỏ, khoáng sản, kim loại là một bước tiến nhảy vọt về phương cách quản trị hoạt động kinh doanh mà tập đoàn chúng tôi đã và đang theo đuổi - chúng tôi giúp doanh nghiệp trong ngành này quản lý hoạt động hiệu quả hơn từ khâu khai thác tài nguyên cho đến đưa sản phẩm ra thị trường.”

Giảm tiêu thụ năng lượng đến 30 phần trăm

Công cụ phần mềm StruxureWare mới giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua khả năng tổng hợp dữ liệu tiêu thụ năng lượng và dữ liệu sản xuất, cho phép các nhà quản lý vận hành và năng lượng phối hợp nhằm tối ưu hóa nhu cầu vận hành và năng lượng cũng như lượng nước tiêu thụ của doanh nghiệp mình, dựa vào đó mà cắt giảm được chi phí một cách phù hợp. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp thông tin phân tích chi tiết về hiệu quả chuỗi cung ứng và phân tích được kết quả kinh doanh trong theo thời gian, qua đó xác định các lĩnh vực hoạt động cần cải thiện - giúp doanh nghiệp tối đa lợi nhuận đạt được từ các nguồn lực quý giá của mình trong bối cảnh thị trường hàng hóa đang có nhiều biến động và lĩnh vực phát triển bền vững nhìn chung đang trên đà phát triển.

Tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh

Ngoài ra, những thông tin phân tích chi tiết mà công cụ phần mềm này cung cấp còn có thể giúp doanh nghiệp tăng năng suất đến 20% . Phần mềm tích hợp này hỗ trợ cải tiến hoạt động sản xuất, qua đó tăng cường tối đa hiệu quả khai thác tài sản. Dữ liệu về hiệu quả khai thác tài sản sẽ giúp các nhà quản lý sản xuất kịp thời có giải pháp điều chuyển nhân lực và nguồn lực từ khâu khai thác tại hầm mỏ tới chế biến và tới người dùng cuối.

Giải pháp có kiến trúc linh hoạt cao

StruxureWare là phần mềm hoàn toàn mở và kiến trúc linh hoạt cao, có thể được mở rộng dễ dàng theo tình hình phát triển kinh doanh thực tế của doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu tổng chi phí sở hữu ứng dụng và giành được lợi thế cạnh tranh thông qua hoạt động đầu tư hiệu quả vào công nghệ mới. Thiết kế “plug and play“ của phần mềm này đảm bảo tích hợp ứng dụng xuyên suốt không gián đoạn, kiến trúc mở cũng giúp cho nó có thể phối hợp với hầu hết các loại phần mềm, các thiết bị phần cứng và hệ thống khác.

Bộ công cụ phần mềm StruxureWare cho ngành khai thác mỏ, khoáng sản và kim loại có những ứng dụng sau:

  • Tư vấn tài nguyên: theo dõi và quản lý chi phí năng lượng và chi phí thải carbon của doanh nghiệp
  • Vận hành năng lượng: chuyển dữ liệu thành thông tin năng lượng cần thiết và giảm chi phí vận hành
  • Vận hành nhà máy: kết hợp dữ liệu năng lượng và dữ liệu quy trình, giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu quả khai thác tài sản và xác định các lĩnh vực cần cải thiện
  • Vẫn hành chuỗi cung ứng: tối ưu hóa chuỗi cung ứng, qua đó tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư cho tài nguyên
  • Chuyên gia giám sát điện năng: thu thập và sắp xếp dữ liệu tiêu thụ điện từ mạng lưới điện của doanh nghiệp
  • Chuyên gia PowerSCADA: quản lý mạng lưới điện qua hệ thống đo công tơ từ xa có chức năng chuyển hóa dữ liệu thành thông tin hữu ích
  • Chuyên gia quy trình: tích hợp bộ điều khiển ứng dụng và chế độ giám sát vào một môi trường để quản lý

Ngoài công cụ phần mềm StruxureWare cho ngành Khai thác Mỏ - Khoáng sản – Kim loại, Schneider Electric hiện đangcung cấp các bộ công cụ phần mềm quản lý StruxureWare cho các chuyên ngành khác, bao gồm Trung Tâm Dữ Liệu, Nước, Y tế, Thực Phẩm & Nước Giải Khát. Mỗi bộ sản phẩm như vậy bao gồm nhiều ứng dụng tiện ích giúp doanh nghiệp quản trị và theo dõi hiệu quả hơn tình hình phát triển bền vững, tối ưu hóa hoạt động sản xuất – kinh doanh hiện tại và giám sát tốt hơn các địa điểm sản xuất cũng như quy trình làm việc của mình. Để biết thêm thông tin về bộ phần mềm StruxureWare cho ngành Khai Thác Mỏ, Khoáng Sản và Kim Loại của Schneider Electric, vui lòng truy cập website:

http://www2.schneider-electric.com/sites/corporate/en/solutions/struxureware/suites/mining-minerals-metals.page

Thông tin về Schneider Electric

Là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng hoạt động tại hơn 100 quốc gia, tập đoàn Schneider Electric cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như Năng lượng và Cơ sở Hạ tầng; Các ngành Công nghiệp và Sản xuất Máy móc; Cao ốc Thương mại và Văn phòng; Trung tâm Dữ liệu và Mạng; cũng như có mặt rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng. Với phương châm đem đến các sản phẩm và giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy, hiệu quả và xạnh, tập đoàn Schneider Electric với trên 150.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 100 văn phòng trên toàn cầu đã đạt doanh thu 24 tỷ euro trong năm 2013. Tập đoàn Schneider Electric cam kết luôn đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức nhằm giúp họ “Sử dụng năng lượng hiệu quả nhất”.

www.schneider-electric.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: