29590 ban_at_semiconductor_540x150

Tổ máy điện thủy triều công suất 5 kW

Email In PDF.

Các nhà khoa học thuộc Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) đã nghiên cứu chế tạo thành công tổ máy điện thủy triều công suất 5 kW.

75-thuytrieu

Đây là sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo, lắp đặt tổ máy điện thuỷ triều có công suất 5 kW phục vụ dân sinh kinh tế vùng ven biển và hải đảo”, với kết cấu đơn giản (gồm 3 phần chính: tua bin; máy phát; hệ thống tích trữ và phân phối điện năng), hiệu quả làm việc tốt, giá thành thấp do được chế tạo 100% trong nước. Nguyên lý làm việc của tổ máy điện thuỷ triều công suất 5 kW giống như tổ máy thuỷ điện cột nước thấp, tuabin hướng trục ngang. Tổ máy được lắp đặt trên thân đập tại vị trí lấy nước và tháo nước của các hồ (đầm), hoạt động chủ yếu khi thuỷ triều rút, do độ chênh mực nước trong hồ so với mực nước biển từ 0,5 đến 2 m (hoặc lớn hơn), tổ máy sẽ phát điện trong thời gian này.

Tổ máy thích hợp cho việc cung cấp điện tại khu vực ven biển, hải đảo, đặc biệt ở những vùng nuôi trồng thuỷ sản có diện tích đầm trên 10 ha do không phải xây dựng các đập mới. Với chi phí ban đầu để lắp đặt tổ máy là khoảng 660 triệu đồng thì sau 4-5 năm người dân sẽ hoàn vốn đầu tư cho trạm điện thủy triều loại 5 kW.

Chi tiết xin liên hệ: Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo

Số 8 ngõ 95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội; Tel: 04.38521298; Fax: 04.35637900; Email: ihr@ihr.org.vn">ihr@ihr.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: