29590 ban_at_semiconductor_540x150

[CES 2015] Trên tay bóng đèn thông minh Misfit Bolt

Email In PDF.

Không chỉ hợp tác với Swarovski ra mắt Shine bản đặc biệt mà Misfit còn giới thiệu ở CES 2015 chiếc bóng đèn thông minhmang tên Bolt, đánh dấu sự gia nhập của hãng vào thị trường này. Giống như bóng đèn của Philips, bóng đèn thông minh Bolt của Misift cũng được làm từ bóng LED, có khả năng kết nối tới thiết bị di động và chiếu sáng dưới nhiều màu sắc. Ngoài điện thoại/tablet thì Bolt còn có thể kết nối tới thiết bị đeo tay, từ đó người dùng sẽ có khả năng bật/tắt hoặc thay đổi độ sáng của bóng đèn.

2680197 DSC_8200

Có lẽ với bóng đèn thì ta không cần nói nhiều về thiết kế làm gì bởi nó cũng đơn giản chỉ là cái bóng đèn chiếu sáng như bao bóng khác mà thôi, cái cần nói là các tính năng của nó. Bóng đèn này sẽ có khả năng kết nối với thiết bị di động thông qua kết nối Bluetooth để từ đó có thể điều khiển độ sáng, màu sắc của đèn. Bạn sẽ cần một ứng dụng tên là Home của Misfit trên iOS để điều khiển bóng đèn Bolt. Giao diện mặc định của ứng dụng này không phải là một bảng màu để ta lựa màu sắc cho bóng đèn mà nó là các hình ảnh nhiều màu sắc, trong nhiều ngữ cảnh ánh sáng, Misfit gọi là theme. Mỗi theme sẽ là từng chủ đề như mặt trời mọc, khu rừng, cầu vồng, núi lửa... với mỗi hình ảnh tương ứng. Khi chuyển qua các hình ảnh này, bóng đèn sẽ thay đổi màu sắc để mô phỏng cho từng theme rất là hay. Dĩ nhiên bạn cũng có thể thêm một hình ảnh của mình vào để Bolt nhận diện và thay đổi màu sắc theo màu của tấm hình đó. 

Trong ứng dụng này cũng có bảng màu để ta chọn màu cho bóng đèn, vì là bóng LED nên Bolt có thể hiển thị rất nhiều màu sắc. Một cái rất hay của Bolt mà không thể không nói tới là khả năng đánh thức chúng ta bằng màu sắc. Khi thiết lập hẹn giờ với bóng đèn, Bolt sẽ chuyển sang màu sắc mô phỏng màu ánh mặt trời mọc để ta có cảm nhận rằng buổi sáng đã tới và cần thức dậy. Một anh người Việt ở Misift còn nói với mình rằng dựa vào vòng đeo tay, hệ thống còn biết chúng ta đang ở giấc ngủ sâu hay giấc ngủ nhẹ, nếu ta đang ở giấc ngủ sâu nó sẽ không đánh thức chúng ta vội mà đợi khi chúng ta chuyển sang giấc ngủ nhẹ mới đánh thức. Nghe thật là tuyệt vời. Misfit bán bóng đèn này với giá 49 USD mỗi chiếc, nếu bạn mua 3 chiếc sẽ được giá mềm là 129 USD. 

Untitled-1

Theo www.tinhte.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: