29590 ban_at_semiconductor_540x150

ActiveFactory: Công cụ phân tích dữ liệu từ IndustrialSQL Server

Email In PDF.

ActiveFactoryTM 8.5 là module của nhà phần mềm dễ dàng thao tác các truy vấn, báo biểu trên công cụ Microsoft Office. Mà không đòi hỏi người thao tác phải có chuyên môn về lập trình cơ sở dữ liệu.

activefactory-140606

Mọi thao tác được tích hợp chuyên dụng, sẵn có để thu thập dữ liệu từ sàn nhà máy với tốc độ cao, khả năng phân tích tối ưu với dung lượng lưu trữ, và liên kết các dữ liệu từ nhà máy với các sự kiện theo thời gian thực.

Trong nhà máy, việc phân tích đánh giá, tổ chức hệ thống cơ sở dữ liệu là rất quan trọng, với các hệ thống điều khiển cơ sở dữ liệu giúp quá trình vận hành ổn định, an toàn. Các nhà quản lý, các chuyên gia phân tích có được cơ sở thông tin trung thực tể để lập kế hoạch, xử lý, đánh giá nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất.

ActiveFactoryTM 8.5 là công cụ phân tích và báo cáo dữ liệu thông tin nhà máy từ nguồn cơ sở IndustrialSQL Server. Phần mềm ActiveFactoryTM 8.5 là công cụ nền sẵn có cho các dữ liệu quá trình và truy vấn trên Microsoft Office add-in trong Excel và Word. ActiveFactoryTM 8.5 là phần mềm tích hợp hoàn chỉnh với SuiteVoyager của Wonderware thông qua các cổng truy cập Website. Dữ liệu hệ thống có thể được hiển thị theo các định dạng khác nhau cho mọi người theo từng ngữ cảnh trong nhà máy.

Hiển thị (visualize): Dữ liệu từ sàn nhà máy thông qua các bộ công cụ đồ thị quá trình (trend) và truy vấn (Query) có thể giúp nhân viên vận hành dễ dàng tìm ra được các câu trả lời như:

  • Sự cố của bộ phận này xảy ra khi nào, việc xảy ra sự cố đó kéo theo các ảnh hưởng đến bộ phận khác ra sao?
  • Máy này đã không tham gia hoạt động trong thời gian bao lâu?

Phân tích (analyze): Việc phân tích quá trình xử lý của nhà máy bằng cách tăng thêm khả năng thời gian thực và dữ liệu quá trình tới các bảng của Excel. Dữ liệu phân tích được hiển thị dạng mẫu, biểu đồ định sẵn ngay trong Microsoft Excel. Nhờ vào đó người vận hành có thể có các câu trả lời như:

  • Nhiệt độ trung bình trong hai giờ gần đây tăng bao nhiêu?
  • Trạng thái đầu ra của bộ điều khiển này có thay đổi nhiều không?

Tối ưu hoá (optimize): Dữ liệu nhà máy được chia sẻ trong hệ thống mạng cục bộ, để tận dụng được hết khả năng tài nguyên của hệ thống.

ActiveFactoryTM 8.5 cho phép xuất các báo cáo, biểu đồ, truy vấn dễ dàng lên mạng intranet/internet bằng SuiteVoyager từ dữ liệu nhà máy. Dữ liệu trên web này luôn được cập nhật online với hệ thống điều khiển, nhờ vậy dù kỹ sư vận hành hay nhà quản lý ở những nơi rất xa hệ thống cũng có thể theo dõi, giám sát được các hoạt động của nhà máy qua mạng internet.

Các nhân viên bảo dưỡng cần phân tích sự hoạt động của nhà máy theo thời gian và tình trạng của nhà máy. Các nhà quản lý sản xuất cần các con số tóm lược về sản xuất và thông tin về các sự kiện sản xuất chính xác. Các nhân viên kiểm tra chất lượng cần các thông tin về chất lượng của sản phẩm, số lượng chế phẩm và các sai lệch so với chỉ tiêu kỹ thuật. Các nhân viên vận hành cần có khả năng so sánh tình trạng vận hành hiện tại với tình trạng trước đó để chuẩn đoán các hiện tượng bất thường của quá trình. ActiveFactoryTM 8.5 là công cụ hữu hiệu để phân tích, báo cáo, cung cấp chính xác cho các yêu cầu trên.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, xin liên hệ:

Công ty Q-Systems

111 Mai Hắc Đế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: (04) 9760144


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: