29590 ban_at_semiconductor_540x150

Schneider Electric công bố đội vô địch toàn cầu cuộc tranh tài quốc tế “Go Green in the City 2014” mùa thứ 4

Email In PDF.

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, đã tổ chức vòng thi chung kết toàn cầu của cuộc thi về ý tưởng kinh doanh “Go Green in the City 2014” (Giải pháp Xanh cho Thành phố 2014), tại  Paris - Pháp từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 06 năm 2014 cho 24 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp các châu lục. Vòng chung kết được tổ chức ngay tại trụ sở chính của tập đoàn Schneider Electric. Kết quả chung cuộc, đội giành ngôi vô địch năm nay là EnerBy gồm 2 sinh viên Jin Deng Keith Chan và Man Ki Lee (đại học Khoa học & Công nghệ Hồng Kông), giải Nhì thuộc về đội Glowing Future với các sinh viên Erik Zydervelt và Genna Boyle (đại học Victoria của Wellington). Đại diện Việt Nam là đội Energy Bank với hai nữ sinh Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương (đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh) đã tự tin tranh tài và giành giải Ba.

schneider

Nguyễn Thị Thùy Dương – Đặng Huỳnh Mai Anh nhận giải ba chung cuộc Go Green in the City 2014 toàn cầu

12 đội tham gia vòng chung kết năm nay đến từ các quốc gia Ai Cập, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, New Zealand, Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Canada và Pháp. Các đội trình bày ý tưởng về những giải pháp quản lý năng lượng hiệu quả cho thành phố thông minh trước BGK là các chuyên gia và quản lý cấp cao của tập đoàn Schneider Electric.

Bà Karen Ferguson – Phó chủ tịch phụ trách nhân sự của tập đoàn Schneider Electric, chia sẻ: “Từ thành công của cuộc thi quốc tế Go Green in the City mùa thứ 4, chúng ta có thể thấy sự quan tâm ngày càng lớn của sinh viên trên toàn cầu đến vấn đề năng lượng. Việc thu hút nhiều nhân tài trong một thị trường đầy cạnh tranh là một thách thức đối với Schneider Electric và trong khuôn khổ cuộc thi lần này, chúng tôi đã có thể kết nối với những sinh viên có cùng chung chí hướng và niềm đam mê xây dựng một tương lai phát triển bền vững hơn.”

 

Trong suốt 4 ngày lưu lại Paris để tham gia vòng chung kết, các thí sinh đã đi tham quan trụ sở của tập đoàn Schneider Electric, giao lưu cùng đội ngũ quản lý và nhân viên của Schneider Electric, đồng thời tham dự buổi hội thảo về định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được tổ chức đi tham quan làng năng lượng mặt trời hiệu quả đang được xây dựng cho cuộc thi Solar Decathlon, cuộc tranh tài dành cho sinh viên tại Versailles (Pháp) sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 06 đến ngày 14 tháng 07 năm 2014 và cũng được tài trợ bởi Schneider Electric.

Giải thưởng cho đội vô địch cuộc tranh tài “Go Green in the City 2014” (Giải pháp xanh cho thành phố 2014) là một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, đến thăm các văn phòng và giao lưu cùng đội ngũ nhân viên và quản lý cấp cao của tập đoàn Schneider Electric tại nhiều nước. Bên cạnh đó, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được cơ hội làm việc tại Schneider Electric.

Trong 4 mùa thi, cuộc thi “Go Green in the City” (Giải pháp xanh cho thành phố) đã nhận được hơn 14.000 đơn đăng ký tham gia, quy mô cuộc thi được mở rộng từ 8 quốc gia năm 2011 lên đến 159 quốc gia trong năm 2014. Trong vòng 4 năm qua, Schneider Electric nhận thấy rằng sự quan tâm ngày càng gia tăng mạnh mẽ của sinh viên, đặc biệt là sinh viên từ các nền kinh tế mới nổi, đến cuộc thi nói riêng và các vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả nói chung. Năm nay, mặc dù mới tham gia lần đầu nhưng các đại diện của Ai Cập và Nigeria gây ấn tượng rất tốt. Số lượng bài dự thi từ Ấn Độ và các quốc gia Đông Á cũng tăng mạnh.

Với thành tích giành giải Nhất vòng bán kết khu vực Đông Á và giành giải Ba vòng chung kết toàn cầu, hai nữ sinh viên Đặng Huỳnh Mai Anh & Nguyễn Thị Thùy Dương đã gây ấn tượng tuyệt vời và ghi tên Việt Nam vào bảng vàng thành tích toàn cầu của cuộc thi. Bên cạnh việc khẳng định năng lực và trí tuệ của sinh viên Việt Nam, thành tích này cũng đồng thời là một dấu ấn đặc biệt cho Schneider Electric Việt Nam khi năm 2014 tập đoàn sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

Thông tin về đội Energy Bank của Việt Nam:

Tên đội:            Energy Bank

Dự Án:              Ngân hàng Năng lượng cho Thành phố Thông minh

Sinh viên:          Nguyễn Thị Thùy Dương và Đặng Mai Anh ( Đại Học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh)

Tóm tắt dự án: “Ngân hàng Năng lượng cho Thành phố Thông minh” là ý tưởng đề xuất áp dụng cơ chế hoạt động của mô hình “ngân hàng” vào quản lý điện nhằm đảm bảo mức độ ổn định về nhu cầu tiêu thụ điện cũng như khuyến khích tiết kiệm điện trên tinh thần “Càng tiết kiệm, càng có lợi”.

Khi triển khai, “ngân hàng năng lượng cho Thành phố Thông minh” sẽ giúp quản lý sự chênh lệch về tiêu thụ điện trong một công đồng nhỏ (từ 20-100 hộ dân như chung cư, khu dân cư, ký túc xá, tòa nhà văn phòng…), lấy phần điện tiệt kiệm (dưới định mức) của người này cho người sử dụng vượt quá vay và trả lãi suất. Càng nhiều người dùng điện vượt định mức, người tiết kiệm điện càng được trả nhiều tiền.

Toàn bộ hạ tầng để vận hành mô hình “ngân hàng năng lượng cho Thành phố Thông minh” bao gồm hệ thống online quản lý tài khoản sử dụng điện của từng hộ, bộ thiết kế phích cắm thông minh cho phép kết nối với bộ định tuyến. Hệ thống này có thể liên kết với smartphone/máy tính bảng thông qua mạng internet, đưa ra lời khuyên/cảnh báo cho khách hàng quản lý năng lượng một cách khoa học. Đặc biệt, mọi người có thể bật/tắt các thiết bị điện ở nhà thông qua smartphone hoặc máy tính bảng kết nối internet. Hệ thống giúp cập nhật các số liệu liên quan đến sử dụng điện trên các tài khoản đăng kí của mỗi hộ dân. Khách hàng khi truy cập vào tài khoản này sẽ biết được lượng điện năng nhà mình sử dụng.

Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi trên www.gogreeninthecity.com

Về Schneider Electric :

Là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng hoạt động tại hơn 100 quốc gia, tập đoàn Schneider Electric cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như Năng lượng và Cơ sở Hạ tầng; Các ngành Công nghiệp và Sản xuất Máy móc; Cao ốc Thương mại và Văn phòng; Trung tâm Dữ liệu và Mạng; cũng như có mặt rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng. Với phương châm đem đến các sản phẩm và giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy, hiệu quả và xạnh, tập đoàn Schneider Electric với trên 150.000 nhân viên, đã đạt doanh thu 24 tỷ euro trong năm 2013. Tập đoàn Schneider Electric cam kết luôn đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức nhằm giúp họ “Sử dụng năng lượng hiệu quả nhất”.

www.schneider-electric.com.vn  

www.gogreeninthecitycom


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: