29590 ban_at_semiconductor_540x150

Schneider Electric công bố danh sách 100 đội thi lọt vào vòng trong cuộc thi Go Green in the City mùa thứ sáu

Email In PDF.

TP Hồ Chí Minh (Việt Nam), ngày 26/5/2016 - Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, hôm nay đã chính thức công bố danh sách 100 đội thi trên toàn cầu được lựa chọn để tham dự vòng bán kết cuộc tranh tài ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế Go Green in the City - Giải pháp Xanh cho Thành phố mùa thứ sáu.

Bắt đầu được phát động từ năm 2011, cuộc thi Go Green in the City đã mang đến những cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên chuyên ngành kinh doanh và kỹ thuật (tối thiểu đang học năm thứ hai đại học), cũng như học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới thể hiện ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo cho thành phố thông minh. Tương tự những mùa thi trước, trong năm nay các đội thi phải nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng sáng tạo của mình về các giải pháp quản lý năng lượng nhằm góp phần giải quyết các thách thức thuộc một trong chủ đề bao gồm: chiến lược và công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng (high technology & strategy), tái sử dụng các thiết bị điên (product recycle & reuse), hệ thống truyền tải và phân phối điện thông minh (Eco-District Micro-grid), cải tiến và áp dụng các công nghệ cũ (Low-Tech Lab), và các lĩnh vực mở rộng khác (No boundaries). Mỗi đội thi bao gồm 2 thành viên, với ít nhất một thành viên nữ.

Schneider GGIT Top100 1

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2011, cuộc thi Go Green in the City đã nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ đông đảo sinh viên trên toàn thế giới. Trong mùa thi năm 2016, trên 16.400 thí sinh đã tham gia đăng ký dự thi, tăng mạnh so với con số 12.800 thí sinh của mùa thi 2015. Số lượng thí sinh đăng ký thuộc khắp các quốc gia trên Thế giới, trong đó phần lớn đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, các quốc gia Đông Á và Bắc Mỹ. Từ danh sách đăng ký ban đầu, ban tổ chức đã lựa chọn 100 đội thi xuất sắc nhất từ 1.183 đội thi đến từ 182 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, 7 đội thi xuất sắc nhất từ 250 thí sinh đăng ký đã tham gia tranh tài tại vòng thi cấp quốc gia nhằm tìm ra tấm vé duy nhất đến tham dự vòng thi Bán Kết khu vực Đông Á.

Vòng thi cấp quốc gia tại Việt Nam đã được tổ chức tại văn phòng Schneider Electric vào ngày 20/5 vừa qua. Kết quả chung cuộc:

-       Giải Nhất: Đội thi “DTU” gồm Huỳnh Minh Trang và Nguyễn Công Đức đến từ Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, với đề tài “Giải pháp chăn nuôi tôm không thay nước thân thiện với môi trường”. Với thành tích này, đội DTU đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng thi bán kết khu vực Đông Á.

-       Giải Nhì: Đội thi “Clean Energy” gồm Cao Thị Minh Đức và Nguyễn Xuân Lực đến từ 2 trường Đại học Dược Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội, với đề tài “Máy phát điện dựa trên nguồn nhiệt âm trong lò đốt rác”.

-       Giải Ba: Đội thi “Renolight” của Lê Thị Ngọc Hiền và Phạm Thanh Trúc đến từ Đại học Ngoại thương TPHCM, với đề tài “Đổi mới nguồn chiếu sáng”.

Schneider GGIT Top100 2

Phát biểu khi được công bố giành giải Nhất vòng thi tại Việt Nam, đội DTU cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng vì ý tưởng của mình đã được Schneider Electric Việt Nam lựa chọn trao giải nhất và gửi đi tranh tài ở khu vực Đông Á. Mặc dù thời gian chuẩn bị khá ngắn khi chúng tôi chỉ biết về cuộc thi cách đây có 3 tháng, nhưng với niềm tin rằng ý tưởng của mình nếu được thực hiện sẽ có ý nghĩa thiết thực đối với bà con nuôi tôm và sẽ thực sự giúp giải quyết được nhiều vấn đề cho ruộng tôm, chúng tôi đã tập trung hết sứcc để phát triển ý tưởng và đem đến cuộc thi này. Ý tưởng của chúng tôi dù không trực tiếp áp dụng cho khu vực đô thị nhưng nó có thể giúp tiết kiệm một lượng lớn năng lượng và mang lại nhiều lợi ích cho bà con. Chúng tôi rất hy vọng ý tưởng này sẽ được lựa chọn ở vòng thi khu vực Đông Á".

Nhận định về cuộc thi, bà Melissa Golden, Giám đốc chương trình Phát triển tài năng toàn cầu của Schneider Electric cho biết: “Trong bối cảnh các mối quan ngại ngày một tăng về tác động của đô thị hóa, biến đổi khí hậu và sự khan hiếm tài nguyên, Cuộc thi Go Green in the City đã và đang tạo được tiếng vang cũng như tầm ảnh hưởng to lớn đối với các đối tượng học sinh sinh viên. Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi ngày càng nhiều bạn trẻ đến với cuộc thi thực sự quan tâm đến việc thực hiện những hành động thiết thực nhằm hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai”.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào website chính thức của Go Green in the City, và theo dõi cuộc thi tại các mạng xã hội FacebookTwitter.

Thông tin về Schneider Electric

Schneider Electric là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa. Với doanh thu trên toàn cầu năm 2015 đạt xấp xỉ 27 tỷ Euro, 160.000 nhân viên của Schneider Electric hiện phục vụ khách hàng tại trên 100 quốc gia, giúp các doanh nghiệp và cá nhân quản lý năng lượng và chu trình sản xuất - kinh doanh một cách an toàn, tin cậy, hiệu quả và xanh. Từ những sản phẩm đơn giản nhất như công tắc điện đến những hệ thống vận hành phức tạp, các giải pháp công nghệ - phần mềm - dịch vụ của Schneider Electric giúp khách hàng cải tiến phương thức quản lý và tự động hóa các hoạt động kinh doanh. Những công nghệ kết nối của chúng tôi giúp định hình lại các ngành công nghiệp, đổi mới các thành phố và làm cho cuộc sống phong phú hơn.

Tại Schneider Electric, chúng tôi gọi đó là Life Is On.

www.schneider-electric.com.vn

www.facebook.com/SchneiderElectricVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: