29590 ban_at_semiconductor_540x150

Schneider Electric giới thiệu chiến lược Đổi mới Công nghệ trên mọi Cấp độ tại Hội nghị Thượng đỉnh về Đổi mới Sáng tạo Life Is On

Email In PDF.

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hoá, mới đây vào ngày 26/9 đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Đổi mới Sáng tạo Life Is On tại Singapore.Hội nghị diễn ra trong một ngày và quy tụ được hơn 300 khách tham dự làđại diện các tổ chức chính phủ và nhà nước, doanh nghiệp, giới học giả và báo chí từ 12 nước châu Á – Thái Bình Dương đến thảo luận về các xu hướng mới nhất, những công nghệ và phát kiến mới đang định hình nền công nghiệp năng lượng và tự động hoá trong khu vực.

4

Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Sáng tạo được tổ chức lần này tại Singapore là hoạt động mở rộng của Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Sáng tạo toàn cầu của Schneider Electric diễn ra từ ngày 31/03 đến 02/04 vừa qua tại Paris, Pháp.

Chiến lược Đổi mới Sáng tạo trên mọi Cấp độ (Innovation at Every Level) của Schneider Electric dựa trên nền tảng và sức mạnh cũng như những khả năng mà Internet of Things có thể mang lại để giúp đổi mới các thành phố, định hình lại các ngành công nghiệp và làm cho cuộc sống phong phú hơn thông qua các sản phẩm được kết nối, kiểm soát biên, các ứng dụng, phân tích và dịch vụ.

Công nghệ Kết nối vì một khu vực phát triển năng động

Châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục chứng tỏ là một khu vực quan trọng và đầy tiềm năng đối với Schneider Electric”, ông Tommy Leong, Chủ tịch Schneider Electric khu vực Đông Á và Nhật Bản nhận định. “Điều chúng tôi mong muốn là phát triển và cung cấp công nghệ và các giải pháp kết nối cho toàn bộ khu vực này, giúp các khách hàng của chúng tôi quản lý năng lượng cùng các quy trình theomột phương thứcan toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và bền vững, và hội nghị lần này là chính là nơi để chúng tôi tiếp cận tốt hơn với khách hàng đồng thờigiúp họ đón đầu những xu hướng công nghệ mới.”

Điểm nhấn của hội nghị là bài phát biểu khai mạc của ông Jean-Pascal Tricoire, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Schneider Electric, trong đó ông nhấn mạnhcam kết thực hiện chiến lược “Đổi mới Sáng tạo trên mọi Cấp độ” của tập đoàn – nhằm tái định nghĩa về năng lượng và tự động hoá, hướng tới một kỷ nguyên năng lượng mớidồi dào hơn, giảm phát thải cacbon, phi tập trunghóa và số hóa mạnh mẽ hơn, đảm bảo cuộc sống luôn tiếp diễn tốt đẹp với mọi người, ở bất cứ đâu, và ở mọi thời điểm.

5

Ra mắt chương trình trách nhiệm xã hội Light It Up

Ông Cort Isernhagen, Giám đốc Điều hànhCông ty nghiên cứu thị trường Lux Research – Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Công nghệ vận hành đang trải qua một cuộc cách mạng lớn,với một trong những lực đẩy chính là Internet of Things. Cải tiến công nghệ và đổi mới sáng tạotừ các nhà cung cấp như Schneider Electric giúp tạo nên nhiều thay đổi tối cần thiết cho sự giao thoa giữa OT và IT. Cuối cùng, chúng tôi tin những người dùng cuối cùng sẽ nhận ra mức độ hiệu quả vận hành cao hơn trước– và đây là kết quả trực tiếp của kỷ nguyên năng lượng và tự động hoá mới.”

Ông Nguyễn Mạnh Tùng, Giám đốc công ty GTECHS (Việt Nam) chia sẻ: “IoT có thể giúp biến đổi một quốc gia như Việt Nam trở thành một quốc gia thông minh. Những lĩnh vực đầu tư ưu tiên bao gồm mạng lưới điện và giao thông thông minh. Chúng tôi mong muốn mang các công nghệ, thiết bị và cảm biến mà Schneider Electric trưng bày trong hội nghị Life Is On lần này đến Việt Nam và ứng dụng chúng cho các ứng dụng tại đây, đặc biệt là các hệ thống đám mây.”

Một khu triển lãm lớn với chủ đề Trung tâm Đổi mới Sáng tạo(Innovation Hub) cho phép các đại biểu trải nghiệm tận mắt những cải tiến công nghệ và giải pháp mới nhất của Scheider Electric cho các công trình cao ốc, công xưởng, nhà máy, trung tâm dữ liệu và nhà ở. Những cải tiến và giải pháp này mang đến sự kết nối thông qua Internet of Things, cùng với đó là tính di động và khả năng phân tích hệ thống nơi IT và OT hội tụ, giúp người dùng đạt được hiệu quả vận hành cao, tin cậy, bền vững và an toàn cho cơ sở và tổ chức của họ.

Cũng tại sự kiện lần này, Schneider Electric đã giới thiệu về chương trình trách nhiệm xã hội với tên gọi Light It Up, nhằm mang điện đến các khu vực nông thôn ở các nước châu Á – Thái Bình Dương từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11 năm nay. Theo đó, các nhân viên Schneider Electric sẽ trao tặng hơn 1.800 đèn năng lượng mặt trời Mobiya cho một số cộng đồng nông thôn tại các nước trong khu vực.

6

Thông tin về Schneider Electric

Schneider Electric là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa. Với doanh thu trên toàn cầu năm 2015 đạt xấp xỉ 27 tỷ Euro, 160.000 nhân viên của Schneider Electric hiện phục vụ khách hàng tại trên 100 quốc gia, giúp các doanh nghiệp và cá nhân quản lý năng lượng và chu trình sản xuất – kinh doanh một cách an toàn, tin cậy, hiệu quả và xanh. Từ những sản phẩm đơn giản nhất như công tắc điện đến những hệ thống vận hành phức tạp, các giải pháp công nghệ - phần mềm – dịch vụ của Schneider Electric giúp khách hàng cải tiến phương thức quản lý và tự động hóa các hoạt động kinh doanh. Những công nghệ kết nối của chúng tôi giúp định hình lại các ngành công nghiệp, đổi mới các thành phố và làm cho cuộc sống phong phú hơn. Tại Schneider Electric, chúng tôi gọi đó là Life Is On.

www.schneider-electric.com.vn

https://www.facebook.com/SchneiderElectricVN


Tin cũ hơn: