29590 ban_at_semiconductor_540x150

Lại động đất xung quanh thủy điện Sông Tranh 2

Email In PDF.

Khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 7.4, xung quanh khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (H.Bắc Trà My, Quảng Nam) tiếp tục xảy ra động đất.

anhthuydien1
Người dân tập trung xung quanh thủy điện Sông Tranh 2

Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND H.Bắc Trà My vừa xác nhận với Thanh Niên Online thông tin này, đồng thời cho biết thêm, trận động đất kéo dài trong khoảng 5-7 giây.

“Lòng đất phát ra tiếng nổ lớn, sau đó là những rung chấn kèm theo khiến nhà cửa rung lắc mạnh. Hiện chúng tôi đang chờ số liệu phân tích từ Viện Vật lý địa cầu về cường độ cũng như các thông số liên quan”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, trong những ngày gần đây, tại khu vực quanh thủy điện Sông Tranh 2 rất hay xảy ra những trận động đất tương tự.

Ông Hồ Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Trà Bui (H.Bắc Trà My), cho biết thêm: “Thường thì động đất xuất hiện sau các trận mưa giông kéo dài. Tuy nhiên, do người dân đã quá quen nên họ không còn quá lo lắng, hoang mang như những lần trước”.

Như vậy, từ đầu tháng 3 đến nay, tại địa phương này đã xảy ra khoảng 7-8 đợt rung chấn. Trong đó, trận động đất mạnh nhất xảy vào hồi 15 giờ 39 phút ngày 7.3 với cường độ 3,6 độ Richter.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: