29590 ban_at_semiconductor_540x150

Hệ thống điều khiển chiếu sáng tiết kiệm năng lượng

Email In PDF.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp Công ty TNHH Sao Vegaz và Công ty Môi trường đô thị TP Hạ Long tiến hành ứng dụng thử nghiệm công nghệ điều khiển chiếu sáng đô thị theo công nghệ của I-xra-en tại một tủ điện thuộc tuyến chiếu sáng đường Hùng Thắng TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Công nghệ cho phép điều khiển tự động và theo dõi từ xa về hoạt động của hệ thống chiếu sáng, điều khiển công suất chiếu sáng tối ưu theo thời gian và chương trình lập sẵn. Hệ thống máy tính trung tâm cài đặt phần mềm CollectricTM để giám sát và điều khiển hệ thống chiếu sáng được đặt tại trụ sở làm việc của Công ty Môi trường đô thị Hạ Long.

Dựa trên tính toán của các chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ này có thể tiết kiệm được 25% công suất điện tiêu thụ mà vẫn đáp ứng yêu cầu chiếu sáng. Theo chương trình phối hợp này, phía Công ty TNHH Sao Vegaz sẽ cung cấp miễn phí toàn bộ thiết bị phục vụ thử nghiệm và hướng dẫn Công ty Môi trường đô thị TP Hạ Long vận hành hệ thống.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để đánh giá hiệu quả thực tế về hoạt động của hệ thống để làm cơ sở cho việc đề xuất ứng dụng công nghệ nói trên cho công tác chiếu sáng đô thị của tỉnh.

Chế tạo  thành công máy phục vụ canh tác mía

Trung tâm Cơ điện nông nghiệp và ngành nghề nông thôn đã chế tạo  thành công máy phục vụ canh tác mía. Ðây là kết quả của đề tài 'Nghiên cứu, tuyển chọn, thiết kế và chế tạo một số máy phục vụ canh tác ở vùng mía tại Cao Bằng' do Trung tâm Cơ điện nông nghiệp và ngành nghề nông thôn chủ trì thực hiện. Ðề tài nhằm tuyển chọn, chế tạo một số máy canh tác phù hợp điều kiện vùng trồng mía của tỉnh, góp phần giảm chi phí lao động, tăng năng suất và nâng cao thu nhập cho người trồng mía. Sau hai năm thực hiện, đề tài đã lựa chọn được máy kéo bốn bánh Foton 324 là nguồn động lực cỡ trung bình phù hợp để liên hợp với máy canh tác mía; lựa chọn, thiết kế, chế tạo được liên hợp máy cày lật có năng suất 0,2 đến 0,25 ha/giờ, liên hợp máy phay gốc mía và làm nhỏ đất có năng suất 0,35 đến 0,45 ha/giờ, liên hợp máy xới sâu có năng suất 0,2 đến 0,3 ha/giờ, máy băm ngọn mía năng suất 500 kg/giờ.

Qua sử dụng, người dân cho biết: Chất lượng làm đất của liên hợp máy này tốt hơn nhiều chất lượng làm đất của liên hợp máy kéo hai bánh hiện hành và đề nghị phổ biến nhanh hệ thống máy canh tác vào vùng sản xuất mía. Mía là cây công nghiệp ngắn ngày có hiệu quả kinh tế cao, đã góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế tại một số huyện trong tỉnh Cao Bằng như: Phục Hòa, Quảng Uyên, Thạch An, Hạ Lang.

Theo nhandan.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: